Ford triệu hồi loạt bán tải điện do nguy cơ rơi kính chắn gió

09/07/2024 10:24

Hơn 4.300 chiếc bán tải Ford F-150 Lightning đang bị thu hồi do kính chắn gió có khả năng bị bong ra khỏi khung xe.

Theo Carscoops, Ford vừa phát lệnh triệu hồi hơn 4.300 chiếc bán tải điện F-150 Lightning vì lỗi kính chắn gió. Cụ thể, keo urethane tại vị trí kính lái ở cột A của các xe này đã không được hoàn thiện đúng cách, dẫn tới khả năng kính chắn gió bị bong ra khỏi khung xe.

Trong trường hợp xảy ra va chạm, sự cố này có thể khiến rủi ro thương tật tăng cao hơn cho hành khách trên xe. Bên cạnh đó, lỗi kỹ thuật này chắc chắn vi phạm Tiêu chuẩn An toàn Xe Cơ Giới Liên Bang tại Mỹ, buộc Ford phải tiến hành thu hồi.

Lý giải cho sự cố này, Ford cho biết vấn đề xuất phát từ khả năng hoạt động không chuẩn xác của thiết bị định vị kính chắn gió được sử dụng tại nhà máy sản xuất bán tải điện F-150 Lightning.

Ford triệu hồi loạt bán tải điện do nguy cơ rơi kính chắn gió ảnh 1
Bán tải điện F-150 Lightning.

Vấn đề lần đầu được phát hiện vào tháng 5, sau khi nhân viên Ford tại nhà máy lắp ráp Kansas City phát hiện keo urethane trên cột A bên hành khách lệch vị trí so với kính chắn gió. Ford sau đó đã tiến hành kiểm tra các kính chắn gió và xác định số xe bị ảnh hưởng qua hình ảnh từ camera giám sát sử dụng trí tuệ nhân tạo tại nhà máy sản xuất F-150.

Theo đó, có tổng cộng 4.361 chiếc F-150 Lightning sản xuất trong giai đoạn 28/04 - 02/05/2024, cần được sửa chữa. Ở những chiếc bán tải này, chủ sở hữu có thể thấy được lớp keo urethane thừa tại cột A bên phía tài xế và phía hành khách, hoặc có thể nghe thấy tiếng gió lớn hay tình trạng rò rỉ nước.

Ford cho biết hãng không nhận được bất kỳ báo cáo bảo hành hay khiếu nại nào từ khách hàng liên quan đến vấn đề này, đồng thời cũng không ghi nhận vụ tai nạn hay thương tích nào do sự cố này gây ra.

Các đại lý đã được thông báo về đợt triệu hồi vào ngày 01/07 và các chủ xe sẽ được thông báo từ ngày 08/07. Ford đã chỉ đạo các đại lý tháo kính chắn gió cũ và thay mới, đồng thời sử dụng camera để đảm bảo kính được lắp đặt đúng vị trí nếu cần.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Ford triệu hồi loạt bán tải điện do nguy cơ rơi kính chắn gió
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO