Ford triệu hồi bán tải Ranger vì bánh xe có thể tách rời

Trần Đình| 29/04/2023 15:38
Đọc bài báo này

Cung cấp bởi  

Logo vbee Image
0:00

Ford đã cảnh báo chủ sở hữu của một số mẫu Ranger và Bronco không sử dụng phương tiện vì các đai ốc vị trí bánh xe bên trái phía trước được siết không đúng cách, có thể khiến bộ phận này bị rơi ra. Trong những mẫu xe bị ảnh hưởng, có 442 chiếc thuộc dòng sản phẩm bán tải Ranger. 

Ford đang triệu hồi 1.434 xe, thuộc hai dòng sản phẩm Ranger và Bronco do có vấn đề với đai ốc ở bánh trước bên trái. Lỗi kỹ thuật có thể làm cho bánh xe bị bung ra khi đang vận hành phương tiện, gây ra va chạm, thậm chí dẫn tới thương vong. Nhà sản xuất Mỹ cho biết cứ 5 xe nằm trong diện triệu hồi thì có 1 chiếc gặp phải vấn đề trên.

Ford triệu hồi bán tải Ranger vì bánh xe có thể tách rời ảnh 1
Ford triệu hồi bán tải Ranger vì bánh xe có thể tách rời ảnh 2
Ranger và Bronco là những mẫu xe bị triệu hồi.

Báo cáo của nhà sản xuất Mỹ cho biết có 442 chiếc Ranger và 992 chiếc Bronco bị ảnh hưởng. Chúng được sản xuất từ ngày 9 đến ngày 13 tháng 2 năm 2023. Dù chưa ghi nhận về các vụ việc gây thương tích, Ford cho biết đã phát hiện về một trường hợp xe bị rơi bánh, gây va chạm với một phương tiện khác.

Nguyên nhân của sự cố đến từ lỗi quy trình lắp ráp tại Nhà máy Michigan (Mỹ) của Ford. Trong quá trình sản xuất, bộ phận vặn đai ốc tự động đã gặp sự cố. Vì vậy, một quy trình dự phòng mang tính thủ công đã được thực hiện, dẫn đến việc các đai ốc không được vặn đúng với thông số kỹ thuật.

Ford triệu hồi bán tải Ranger vì bánh xe có thể tách rời ảnh 3
Phần bánh xe đã bị rơi dẫn tới một vụ va chạm.

Khi bộ phận này được lắp đặt lỏng lẻo, chúng có thể gây ra rung lắc và phát ra tiếng ồn. Đây là một dấu hiệu cho thấy sự bất thường chiếc xe.

Cho đến nay, Ford cho biết sẽ thông báo cho chủ sở hữu và cảnh báo họ không nên lái xe cho đến khi sự cố được khắc phục. Đáng chú ý, người tiêu dùng có thể xếp lịch sửa chữa lưu động hoặc đưa xe đến đại lý để kiểm tra nhằm đảm bảo độ an toàn.

Theo Carbuzz

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Ford triệu hồi bán tải Ranger vì bánh xe có thể tách rời
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO