FLC nợ quá hạn 220 tỷ đồng tiền thuê đất dự án tại Quảng Bình

Tiến Thành | 23/07/2022, 10:48

Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC hiện đang nợ 541 tỷ đồng tiền thuê đất triển khai dự án tại Quảng Bình. Trong đó số nợ đã quá hạn thanh toán là 220 tỷ đồng.

Ngày 23/7, lãnh đạo Cục thuế Quảng Bình đã xác nhận thông tin trên. Số tiền nợ quá hạn 220 tỷ đồng là của Dự án Trung tâm hội nghị, khách sạn, du lịch nghỉ dưỡng và biệt thự nghỉ dưỡng FLC Quảng Bình.

Dự án này được tỉnh Quảng Bình cho Công ty Cổ phần (CP) tập đoàn FLC thuê đất trả tiền một lần. Thời điểm tỉnh Quảng Bình phê duyệt giá đất và ban hành thông báo nộp tiền là đầu tháng 1/2022.

Theo quy định, Tập đoàn FLC phải trả 50% tổng số tiền thuê đất chậm nhất trong 30 ngày đầu tiên và 50% còn lại chậm nhất trong 90 ngày. Tuy nhiên, đến nay đã quá thời hạn 90 ngày, số tiền thuê đất nói trên vẫn chưa được FLC thanh toán.

FLC nợ quá hạn 220 tỷ đồng tiền thuê đất dự án tại Quảng Bình - 1

Dự án của Tập đoàn FLC triển khai tại Quảng Bình (Ảnh: Q.V).

Cục Thuế Quảng Bình đã có 3 quyết định cưỡng chế gửi các ngân hàng liên quan đến Tập đoàn FLC, để trích tiền từ tài khoản của tập đoàn này chuyển về ngân sách tỉnh Quảng Bình, nhưng đến nay chưa thu được tiền.

Cũng liên quan đến Công ty CP tập đoàn FLC, vừa qua, cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an đã có văn bản đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình chỉ đạo các đơn vị liên quan, theo chức năng, nhiệm vụ, phối hợp cung cấp hồ sơ, tài liệu về dự án do Công ty CP Tập đoàn FLC, Công ty CP xây dựng FLC Faros, Công ty CP đầu tư du thuyền và sân golf FLC Biscom là chủ đầu tư trên địa bàn tỉnh này.

Các dự án được đề nghị cung cấp hồ sơ, tài liệu gồm: Trung tâm hội nghị khách sạn du lịch nghỉ dưỡng và biệt thự nghỉ dưỡng FLC Quảng Bình, khu biệt thự nghỉ dưỡng FLC Hải Ninh, công viên động vật hoang dã FLC Quảng Bình, sân golf FLC Quảng Bình Golf Links, công viên thể thao mạo hiểm FLC, dự án đầu tư xây dựng công trình Clubhouse, khu biệt thự sinh thái và nghỉ dưỡng cao cấp Hải Ninh, khu biệt thự sinh thái và nghỉ dưỡng cao cấp FLC Faros và công viên thể thao mạo hiểm FLC Faros.

FLC nợ quá hạn 220 tỷ đồng tiền thuê đất dự án tại Quảng Bình - 2

Sân golf FLC Quảng Bình Golf Links (Ảnh: Q.V).

Bộ Công an yêu cầu tất cả các hồ sơ, tài liệu liên quan đến những dự án nói trên phải được cung cấp trước ngày 30/7. Thông tin Bộ Công an thu thập bao gồm các hồ sơ dự án đất, các tài liệu liên quan đến việc phê duyệt, triển khai và thực hiện nghĩa vụ tài chính với nhà nước tại các dự án bất động sản.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
FLC nợ quá hạn 220 tỷ đồng tiền thuê đất dự án tại Quảng Bình
vietnam.vn