FLC muốn xây khu phức hợp 80.000 tỉ đồng ở Bình Chánh

Đồng Tiến| 09/02/2022 16:26

Theo đề xuất của FLC, dự án khu đô thị phức hợp tại Bình Chánh có quy mô gần 1.200 ha, tổng mức đầu tư khoảng 80.000 tỉ đồng, với điểm nhấn là tòa tháp Landmark cao 99 tầng.

Phối cảnh khu đô thị phức hợp quy mô gần 1.200 ha do FLC đề xuất tại Bình Chánh

Phối cảnh khu đô thị phức hợp quy mô gần 1.200 ha do FLC đề xuất tại Bình Chánh

Ban Thường vụ Huyện uỷ Bình Chánh vừa có buổi làm việc với lãnh đạo CTCP Tập đoàn FLC (Mã CK: FLC) để nghe báo cáo về kế hoạch đầu tư của doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

Theo đó, lãnh đạo FLC đề xuất đầu tư Khu đô thị nghỉ dưỡng Smart Eco City tại xã Tân Nhựt và xã Bình Lợi, huyện Bình Chánh, Tp. HCM, với quy mô 1.154 ha, tổng mức đầu tư khoảng 80.000 tỉ đồng. Mục tiêu của dự án nhằm xây dựng một khu phức hợp xanh với tỉ lệ xanh của toàn dự án chiếm đến 75%, chỉ 25% còn lại là dành cho xây dựng.

Dự án dự kiến gồm 5 phân khu: Khu đô thị sinh thái; Khu đô thị sáng tạo và khoa học kỹ thuật; Khu đô thị nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí; Khu đô thị dịch vụ, tái định cư và nhà ở xã hội; Khu dân cư hiện hữu và tái định cư. Trong đó, điểm nhấn của toàn dự án là tòa tháp Landmark cao 99 tầng nằm ở vùng lõi, được kỳ vọng sẽ trở thành một công trình biểu tượng mới tại phía Tây Tp. HCM.

Bên cạnh đó, nhiều hạng mục tiện ích cao cấp khác cũng được quy hoạch như công viên chủ đề theo mô hình Disneyland, công viên trung tâm và hồ điều hòa, khu nghỉ dưỡng, học viện golf, khu chăm sóc sức khỏe, trung tâm mua sắm, trường học quốc tế…

Ngoài ra, dự án cũng bao gồm các khu ở cao tầng, thấp tầng, cao cấp và khu tái định cư với nhà ở xã hội và nhà ở trung cấp đáp ứng nhu cầu lưu trú cho khoảng 165.000 – 180.000 người.

Ông Trịnh Văn Quyết – Chủ tịch HĐQT FLC – cho biết, huyện Bình Chánh sở hữu nhiều tiềm năng lớn để phát triển kinh tế xã hội. FLC mong muốn đầu tư xây dựng một dự án phức hợp tầm cỡ, với chiến lược đồng bộ nhằm góp phần cải thiện diện mạo đô thị, tạo hiệu ứng lan tỏa cho các xã các phường lân cận.

Đánh giá cao đề xuất của FLC, Bí thư Huyện ủy Trần Văn Nam kỳ vọng dự án quy mô gần 1.200 ha sẽ trở thành một khu đô thị phức hợp, hiện đại, thông minh, xanh. Đây sẽ là tổng thể đồng bộ, liên kết cả vùng cũng như liên kết 6 huyện thị của thành phố, các khu công nghiệp, các khu bệnh viện, trường học, giao thông…

Lãnh đạo huyện Bình Chánh mong muốn FLC xúc tiến các thủ tục pháp lý theo quy định, đẩy nhanh tiến trình đầu tư trên địa bàn./.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
FLC muốn xây khu phức hợp 80.000 tỉ đồng ở Bình Chánh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO