FBI khám nhà 'Vua rác' David Dương và Thị trưởng Oakland

21/06/2024 18:49

Giới chức an ninh Mỹ đã khám xét nhà của Thị trưởng Oakland Sheng Thao và hai căn nhà của gia đình ông David Dương, người đứng đầu công ty tái chế California Waste Solutions.

Tờ The Guardian đưa tin, các cuộc khám xét trên diễn ra vào sáng 20/6 (giờ địa phương), khi các đặc vụ của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) mang khoảng 80 chiếc hộp ra khỏi căn nhà có 4 phòng ngủ của bà Sheng Thao, người đang giữ chức Thị trưởng thành phố Oakland, bang California.

FBIII 1.jpg
Các nhân viên FBI khám xét nhà của bà Sheng Thao. Ảnh: Oaklandside.org

Dù thông tin chi tiết về cuộc khám xét chưa được công bố, nhưng phát ngôn viên FBI cho biết, cơ quan này đã tiến hành “hoạt động thực thi pháp luật theo thẩm quyền của tòa án”, nhưng từ chối tiết lộ thêm thông tin.

Ngoài ra, các đặc vụ FBI trong sáng 20/6 đã khám xét hai căn nhà thuộc sở hữu của thành viên gia đình ông David Dương, người sở hữu công ty tái chế California Waste Solutions (CWS). Được biết, hai căn nhà trên nằm cách nhà bà Sheng Thao khoảng 5km về hướng nam.

Theo The Guardian, công ty CWS đang bị điều tra về các khoản đóng góp cho chiến dịch tranh cử của bà Sheng Thao và các quan chức khác của thành phố Oakland.

FBIII 2.jpg
Ông David Dương hồi năm 2022. Ảnh: Oaklandside.org

Bà Sheng Thao, 38 tuổi, nhậm chức Thị trưởng Oakland từ tháng 1/2023 sau một thời gian làm việc trong hội đồng thành phố này. Bà đã tranh cử chức Thị trưởng Oakland dựa trên “những trải nghiệm của bản thân với tình trạng vô gia cư”, và cam kết giải quyết những khó khăn đang diễn ra ở Oakland về vấn đề nhà ở và tội phạm.

FBIII 3.jpg
Bà Sheng Thao. Ảnh: Oaklandside.org

Tuy nhiên, bà Sheng Thao kể từ khi nhậm chức đã đối mặt với nhiều chỉ trích từ các cư dân vẫn còn bức xúc với mức độ tội phạm xảy ra ở Oakland. Dự kiến, bà Thao sẽ phải đối mặt với cuộc bỏ phiếu bãi nhiệm vào tháng 11 tới.

Video: Đặc vụ FBI khám nhà bà Sheng Thao. Nguồn: KRON 4
Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
FBI khám nhà 'Vua rác' David Dương và Thị trưởng Oakland
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO