Fansipan là 1 trong 4 ngọn núi thích hợp để 'trekking' dịp cuối năm

Nguyễn Bảo| 30/11/2022 15:36

Theo tạp chí Women's Weekly của Singapore, "Nóc nhà Đông Dương" Fansipan không chỉ sở hữu chiều cao và cảnh quan ấn tượng, mà còn là nơi giới thiệu văn hóa Việt Nam đến thế giới.

Khuất sau những thửa ruộng bậc thang đẹp tuyệt vời tại thung lũng Mường Hoa, núi Fansipan là điểm đến mà bất cứ du khách nào ghé thăm Việt Nam đều mong muốn chinh phục và khám phá một lần trong đời.

Fansipan là 1 trong 4 ngọn núi thích hợp để 'trekking' dịp cuối năm - 1

Ảnh: ST.

Ngọn núi sở hữu chiều cao ấn tượng lên đến 3.143 m, thuộc dãy Hoàng Liên Sơn, cách thị trấn Sapa gần đó khoảng 9 km về phía Tây Nam.

Fansipan là 1 trong 4 ngọn núi thích hợp để 'trekking' dịp cuối năm - 2

Ảnh: Thành Vinh.

Để chinh phục Fansipan, du khách có thể phải mất vài ngày leo núi, với sự trợ giúp của hướng dẫn viên bản địa. Hoặc bỏ ra 20 phút ngồi cáp treo từ trung tâm thị trấn Sapa để lên đến đỉnh.

Fansipan là 1 trong 4 ngọn núi thích hợp để 'trekking' dịp cuối năm - 3

Ảnh: Sun World Fansipan.

Tuyến cáp treo Fansipan có tổng chiều dài 6.292,5 m, được kỷ lục Guinness thế giới vinh danh là hệ thống cáp treo 3 dây dài nhất thế giới. Tuyến cáp treo đã giúp hiện thực hóa ước mơ chinh phục "Nóc nhà Đông Dương" của đông đảo người dân và du khách, tạo động lực phát triển cho ngành du lịch tỉnh Lào Cai.

Fansipan là 1 trong 4 ngọn núi thích hợp để 'trekking' dịp cuối năm - 4

Ảnh: Sun World Fansipan.

Theo tạp chí Women's Weekly, giờ đây Fansipan đã thu hút nhiều khách du lịch hơn so với một thập kỷ trước. Cảnh quan cũng được tôn tạo và đầu tư nhiều hạng mục công trình du lịch mới như Cổng Trời, Thành phố trên mây - Fansipan Legend...

Fansipan là 1 trong 4 ngọn núi thích hợp để 'trekking' dịp cuối năm - 5

Ảnh: Lê Việt Khánh.

Đặc biệt, đại tượng phật A Di Đà trên đỉnh Fansipan - công trình Phật giáo tọa lạc ở nơi cao nhất Việt Nam và cao nhất châu Á, được chế tác từ hàng vạn tấm đồng với tổng trọng lượng 62 tấn - là điểm nhấn mang tính "thương hiệu" của ngọn núi.

Fansipan là 1 trong 4 ngọn núi thích hợp để 'trekking' dịp cuối năm - 6

Ảnh: chopsticksontheloose.

Khác với nhiều pho tượng phật thường gắn liền với tông màu trắng thuần khiết, tượng A Di Đà trên đỉnh Fansipan được sơn màu đen sẫm để hòa hợp với khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ trên miền rẻo cao Tây Bắc.

Fansipan là 1 trong 4 ngọn núi thích hợp để 'trekking' dịp cuối năm - 7

Ảnh: Sun World Fansipan Legend.

Ngoài núi Fansipan, danh sách những ngọn núi thích hợp để 'trekking' dịp cuối năm mà tạp chí Women's Weekly đưa ra còn có ngọn Kinabalu của Malaysia, núi Phongun của Myanmar và đỉnh Rinjani của Indonesia.

Fansipan có thể có tuyết rơi đầu tháng 12
Ngày 28/11/2022, chuyên trang dự báo thời tiết thế giới i-weather.com nhận định, nhiệt độ trên đỉnh Fansipan có thể xuống -3 độ C trong khoảng từ ngày 1-3/12, khả năng có tuyết. Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cũng cho biết, chiều 28/11, một khối không khí lạnh đang di chuyển xuống các tỉnh miền Bắc, ảnh hưởng đến khu vực vùng núi khu vực Bắc bộ.
Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Fansipan là 1 trong 4 ngọn núi thích hợp để 'trekking' dịp cuối năm
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO