Fan cuồng Kpop âm mưu giết 9 người vì nữ ca sĩ không trả lời tin nhắn

12/08/2023 09:15

Cảnh sát Hàn Quốc đã bắt giữ một người đàn ông ở độ tuổi 20 vì đe dọa giết 9 nhân viên công ty giải trí SM Entertainment.

Ngày 11/8, cảnh sát Hàn Quốc cho biết đã bắt giữ một người đàn ông 28 tuổi vì hành vi đe dọa và phá rối.

Theo Koreaboo, người đàn ông đã đăng lên diễn đàn trực tuyến lời đe dọa giết hại 9 nhân viên của công ty giải trí hàng đầu xứ củ sâm là SM Entertainment.

Fan cuồng Kpop âm mưu giết 9 người vì nữ ca sĩ không trả lời tin nhắn-1
9 nhân viên của SM bị dọa giết.

Nguồn cơn vụ việc bắt đầu từ sự hâm mộ cuồng nhiệt một thành viên nữ trong nhóm nhạc do SM quản lý.

Tại trụ sở cảnh sát, nghi phạm khai thích nữ idol suốt 17 năm qua. Y có nhắn tin riêng cho người đẹp vài lần nhưng không được đáp lại. Việc bị phớt lờ khiến nghi phạm nổi giận và viết những người đe dọa giết người trên mạng xã hội.

Mặc dù fan cuồng Kpop khẳng định đó chỉ là hành vi bốc đồng, cảnh sát không nghĩ vậy. Nhà chức trách tìm thấy kế hoạch chi tiết tấn công các nhân viên SM trong điện thoại của nghi phạm.

Qua điều tra, cảnh sát biết được người đàn ông có vấn đề về sức khỏe tâm thần và đang dùng thuốc.

“Nghi phạm cho biết nhiều lần cố gắng đến gần hơn với nữ thần tượng. Khi cô không đáp lại, anh ta nổi giận. Nghi phạm đặt lịch một ngày cụ thể để thực hiện những lời đe dọa, cũng như lên kế hoạch thực hiện những gì đã viết trong bài đăng trên diễn đàn trực tuyến. Y thậm chí vạch ra một số tình huống phát sinh bất ngờ, bao gồm cả cách đối phó với cảnh sát”, cảnh sát thông tin.

Thời gian qua, cảnh sát Hàn Quốc luôn trong trạng thái cảnh giác cao độ. Mọi chuyện bắt đầu sau khi vụ tấn công bằng dao bất ngờ xảy ra tại Trung tâm thương mại Limjin ở ga Subway Seohyeon, thành phố Seongnam, Gyeonggi-do, cách thủ đô Seoul (Hàn Quốc) khoảng 20 km về phía Nam.

Hậu quả là 14 người bị thương nặng. Kể từ đó, có sự gia tăng chưa từng có về các mối đe dọa giết người, dẫn đến 38 người bị giam giữ và 4 người bị bắt.

Thông tin này nhận được sự quan tâm của công chúng Hàn Quốc. Trên các diễn đàn, cư dân mạng bày tỏ sự hoang mang, sợ hãi về tình hình xã hội hiện tại.

Nhiều bình luận được để lại: "Chuyện gì đang xảy ra vậy? Điều này thật đáng sợ", "Điều này thật điên rồ. Ám ảnh về ai đó là dạng bệnh tâm thần, cũng là nguyên nhân của nhiều tội ác"; 

"Tôi rất vui vì hắn ta đã bị bắt, tôi hy vọng mọi người đều an toàn. Các cuộc tấn công bằng dao và sự gia tăng các mối đe dọa tử vong thật đáng sợ. Tôi hy vọng tất cả công ty thận trọng hơn ngay bây giờ", "Làn sóng đe dọa bạo lực này thực sự rùng rợn và đáng sợ", "Chuyện quái gì đang xảy ra ở Hàn Quốc vậy?"...

Bên cạnh đó, mọi người cũng bàn luận về danh tính nữ idol bị fan cuồng quấy rối. Một số cho rằng là thành viên trong nhóm SNSD. Tuy nhiên, cái tên này nhanh chóng bị bác bỏ vì SNSD ra mắt năm 2007, chưa đủ thời gian 17 năm.

Có ý kiến cho rằng đó là Lina, tên thật là Lee Ji Yeon (SN 1984). 18 năm trước, cô ra mắt với tư cách thành viên nhóm nhạc The Grace. Nhóm tan rã vào năm 2010, nhưng Lina vẫn là nghệ sĩ của SM.

"Nếu là hâm mộ suốt 17 năm, không có thành viên nhóm nhạc nữ hàng đầu trong công ty nào khác ngoài Lina", một cư dân mạng viết.

Đại diện SM chưa bình luận gì về vụ việc.

Fan cuồng Kpop âm mưu giết 9 người vì nữ ca sĩ không trả lời tin nhắn-2
Nhóm nhạc The Grace nổi tiếng một thời của SM (Lina ở vị trí thứ 2 từ phải sang trái).

Theo Tiền Phong

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Fan cuồng Kpop âm mưu giết 9 người vì nữ ca sĩ không trả lời tin nhắn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO