Facebook xoá sạch bài đăng của người dùng

16/04/2024 12:44

Sáng 16/4, người dùng Facebook một lần có trải nghiệm không vui với mạng xã hội này vì bài đăng trên trang cá nhân bất ngờ bị xóa sạch.

Người dùng Facebook tại một số khu vực đã đối mặt với một sự cố kỹ thuật nghiêm trọng khi không thể xem được bài đăng của chính mình lẫn người khác. Sự cố này đã bắt đầu từ sáng 16/4 và tính đến trưa cùng ngày vẫn chưa được khắc phục.

Theo phản ánh của nhiều người dùng, các bài đăng của họ và của bạn bè họ đều không hiển thị trên trang cá nhân. Điều này là một trải nghiệm không tốt, khi nhiều người  nghĩ rằng có thể họ đã bị bạn bè của mình chặn.

Facebook xoá sạch bài đăng của người dùng - 1

"Ban đầu tôi nghĩ mình đã bị bạn bè chặn trên Facebook nên không thể xem bài đăng của họ, nhưng sau khi liên lạc thì mới biết rằng mọi người đều gặp phải tình trạng tương tự," một người dùng mạng xã hội chia sẻ.

Trên trang thống kê Down Detector, trong khoảng từ 09h59 tới 12h ngày 16/4, có gần 600 lượt báo cáo lỗi xảy ra với nền tảng mạng xã hội Facebook. Đa số người báo cáo đều cho biết họ không thể xem được các bài đăng trên trang cá nhân.

Đến thời điểm hiện tại, Facebook chưa đưa ra bất kỳ thông báo nào về nguyên nhân cụ thể hay dự kiến thời gian khắc phục sự cố. Được biết, các bài đăng trên bảng tin (Newsfeed) vẫn hiển thị bình thường.

Facebook xoá sạch bài đăng của người dùng - 2

Sự cố này không chỉ gây ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng mà còn làm dấy lên những lo ngại về độ tin cậy của hệ thống. Trước đó vào ngày 5/3, Facebook gặp sự cố sập trên toàn cầu trong khoảng 3 giờ, ảnh hưởng tới hàng trăm triệu người dùng. Sự cố này khiến công ty mẹ Meta thất thoát hàng tỷ USD. Tỷ phú Mark Zuckerberg cũng chứng kiến mức tài sản ròng suy giảm đáng kể sau sự cố nêu trên.

Trà Khánh
Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Facebook xoá sạch bài đăng của người dùng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO