Facebook sắp cho phép người dùng đổi màu nền trang cá nhân?

05/05/2020, 11:08

Facebook sắp có sự thay đổi lớn về giao diện trên ứng dụng dành cho nền tảng Android, khi cho phép người dùng tùy biến và thay đổi màu nền theo ý muốn.

Người dùng mạng xã hội Facebook hẳn đã quá quen thuộc với giao diện nền trắng và logo màu xanh của Facebook trên cả phiên bản ứng dụng di động và trình duyệt web của máy tính. Giao diện của Facebook dù rất rõ ràng, nhưng bị nhiều người dùng đánh giá là khá nhàm chán.

Có vẻ như giờ đây Facebook đã có giải pháp để giúp giao diện mạng xã hội của mình trở nên sinh động và thú vị hơn.

Facebook sắp cho phép người dùng đổi màu nền trang cá nhân?  - 1

Giao diện trang cá nhân trên ứng dụng Facebook có thể tùy biến màu sắc dựa trên màu tổng thể của ảnh bìa

Nhà nghiên cứu ứng dụng người Hồng Kông Jane Manchun Wong, đã phát hiện thấy một đoạn mã bên trong phiên bản ứng dụng Facebook dành cho Android, cho thấy Facebook sẽ cho phép người dùng tùy biến màu nền của ứng dụng, thay vì chỉ có nền trắng như hiện nay.

Theo Manchun Wong, tính năng mới của Facebook sẽ phân tích màu sắc ảnh bìa trên trang cá nhân của người dùng, sau đó biến đổi màu nền của ứng dụng để phù hợp với màu sắc của ảnh bìa này, giúp cho giao diện trang cá nhân của người dùng trở nên đồng bộ và sinh động hơn.

Wong cho biết hiện tính năng thay đổi màu nền giao diện ứng dụng của Facebook vẫn đang trong quá trình thử nghiệm và rất có thể sẽ được trang bị cho người dùng trong vài tuần tới. Nhiều khả năng Facebook sẽ trang bị thêm tính năng để cho phép người dùng có thể tự tùy chỉnh màu sắc trang cá nhân trên ứng dụng, thay vì chỉ hiển thị màu sắc dựa vào màu chủ đạo của ảnh bìa.

Facebook hiện chưa đưa ra bình luận gì về tính năng mới mà Jane Manchun Wong phát hiện ra.

Jane Manchun Wong là nhà nghiên cứu ứng dụng, nổi tiếng với việc thường xuyên dịch ngược các ứng dụng di động ra mã nguồn để phát hiện các tính năng ẩn bên trong, cũng như các lỗ hổng bảo mật của ứng dụng. Trước đây, Wang cũng đã phát hiện ra nhiều tính năng ẩn đang được thử nghiệm trên ứng dụng Facebook như tính năng hẹn hò Facebook Dating hay tính năng ẩn đi số lượng Like bài viết trên Facebook...

Nhiều tính năng ẩn trên Facebook do Wong phát hiện đã trở thành sự thật khi được trang bị đến người dùng, nhưng nhiều tính năng cũng chỉ dừng lại ở mức thử nghiệm và không được xuất hiện công khai.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Facebook sắp cho phép người dùng đổi màu nền trang cá nhân?
vietnam.vn