Facebook lần đầu tổ chức giải đấu cho nữ game thủ Việt Nam

HAI LAM (tổng hợp) | 26/10/2021, 06:49

Facebook đã lần đầu tiên tổ chức giải đấu game Wonder Women League dành riêng cho nữ giới, thu hút sự tham gia của 40 gương mặt nữ game thủ.

nu-game-thu.png
Nữ game thủ ChaqMee

Trải qua 5 ngày thi đấu với 3 vòng thi cạnh tranh sôi nổi, Giải đấu Wonder Women League lần thứ nhất đã chứng kiến chiến thắng chung cuộc của 2 đội thi và 1 cá nhân trong 3 bộ môn thi đấu: Fall Guys, KartRider và Scribble IT.

Đáng chú ý là trong ngày thi đấu cuối cùng, các nữ game thủ đã có màn thi đấu cá nhân cực kỳ hấp dẫn trong khuôn khổ game Scribble IT - tựa game đuổi hình bắt chữ quen thuộc nhưng không kém phần kịch tính. Bằng sự thông minh và nhanh nhẹn, ChaqMee đã xuất sắc vượt qua 29 đối thủ để dành danh hiệu cao nhất của bộ môn này.

Chia sẻ về trải nghiệm tuyệt vời cùng Wonder Women League, nữ game thủ ChaqMee cho biết: “Tôi rất vui và hạnh phúc khi được cùng các nữ game thủ cùng chung chí hướng tham gia vào giải đấu đầy ý nghĩa này. Hơn cả một cuộc chơi, chúng tôi đã có một khoảng thời gian đầy hứng khởi để kết nối và lan tỏa tinh thần ‘chiến hết mình’ của nữ giới.

Gaming là một lĩnh vực thú vị và đầy tiềm năng để phụ nữ dấn thân, tạo lập tên tuổi cũng như trải nghiệm trọn vẹn những cung bậc cảm xúc, giống như bất cứ niềm đam mê hay nghề nghiệp nào khác. Thông qua những giải đấu hấp dẫn và chuyên nghiệp như thế này, các nữ game thủ còn có cơ hội giao lưu, học hỏi kỹ thuật, chiến thuật từ các bạn chơi, cũng như gia nhập một cộng đồng gaming lành mạnh, tươi mới”.

Giải đấu tiếp nối chuỗi hoạt động giàu ý nghĩa do Facebook tổ chức, trong khuôn khổ chiến dịch #SheforVietnam, chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 và tôn vinh những người phụ nữ đang ngày ngày tạo ra những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng thông qua mạng xã hội.

Michael Rose, giám đốc Facebook Gaming, khu vực châu Á Thái Bình Dương, cho biết: “Facebook quan tâm sâu sắc đến việc thúc đẩy tính đa dạng và hòa nhập trong cộng đồng gaming. Chúng tôi đang nỗ lực xây dựng một cộng đồng gaming thực sự khuyến khích và truyền cảm hứng cho phụ nữ trong ngành công nghiệp này.

Trên khắp thế giới, chúng tôi cũng đã triển khai nhiều sáng kiến khác nhau để trao quyền cho nữ giới và thúc đẩy họ vượt qua những định kiến giới để theo đuổi niềm đam mê trong lĩnh vực gaming. Ngành công nghiệp gaming cũng có tiềm năng phát triển rất lớn ở Việt Nam, và thông qua các sáng kiến như giải đấu Wonder Women League, chúng tôi hy vọng sẽ tạo điều kiện để các nữ game thủ Việt Nam sống trọn với đam mê và truyền cảm hứng cho chính cộng đồng của mình”.


Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Facebook lần đầu tổ chức giải đấu cho nữ game thủ Việt Nam
vietnam.vn