F1 của ca cộng đồng ở Sơn La 9 lần lấy mẫu mới phát hiện mắc Covid-19

08/09/2021, 17:09

Đi từ Bình Dương về Sơn La, anh G.A.T được cách ly tập trung. Sau 9 lần xét nghiệm, người này mới có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ngày 7/9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Sơn La thông báo, huyện Phù Yên của tỉnh này ghi nhận 2 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Cả 2 bệnh nhân đều là F1 liên quan đến các ca mắc cộng đồng và ca mắc tại khu cách ly tập trung, trong đó 1 bệnh nhân đang cách ly tập trung, 1 bệnh nhân đang cách ly tại nhà trong khu vực phong tỏa.

Thông tin 2 ca nhiễm mới như sau:

Bệnh nhân Đ.V.H sinh năm 1976 ở xã Huy Thượng, huyện Phù Yên. Anh H. là F1 của một bệnh nhân, người cùng bản, có kết quả dương tính ngày 23/8. Khoảng 14 giờ ngày 19/8, bệnh nhân Đ.V.H có tiếp xúc khoảng 3 phút với F0 này, khoảng cách 2,5m, không đeo khẩu trang.

Anh H. chưa được tiêm vắc xin phòng Covid-19. Sau khi được xác định trở thành F1, người này đã được lấy mẫu 3 lần. Lần lấy mẫu thứ 3, anh có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 (ngày 7/9). Hiện tại, bệnh nhân ho ít, không sốt, không khó thở.

Bệnh nhân thứ 2 là G.A.T. Người này là F1 của 2 bệnh nhân có kết quả dương tính trước đó. Anh T. là công nhân, đi từ Tân Uyên, Bình Dương về địa phương ngày 14/7 và được đưa đi cách ly tập trung. Người này được lấy mẫu 9 lần. 8 lần trước, anh đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Quảng cáo
Lần 9 lấy mẫu, bệnh nhân có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 (ngày 7/9). Bệnh nhân chưa được tiêm vắc xin phòng Covid-19, hiện tại không có dấu hiệu sốt, ho hay khó thở.

Theo đánh giá của CDC Sơn La, bệnh nhân đang cách ly tập trung nên nguy cơ lây nhiễm cho cộng đồng ở mức thấp, nhưng nguy cơ lây nhiễm cho vợ (ở cùng phòng trong khu cách ly) rất cao.

Cũng theo CDC Sơn La, từ ngày 21/7 đến nay, huyện Phù Yên đã ghi nhận 231 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 65 trường hợp đã khỏi bệnh và ra viện.
Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
F1 của ca cộng đồng ở Sơn La 9 lần lấy mẫu mới phát hiện mắc Covid-19
vietnam.vn