F0 trực chốt vùng xanh, đi phát lương thực, gần 100 người thành F1

25/08/2021, 18:37

Trước khi trở thành F0, bà N. từng đi phát lương thực, thực phẩm cho nhiều người và đi cùng đoàn Công an TP.Vũng Tàu trao quà cho các hộ dân trong tổ 6.

Ghi nhận của Tiền Phong, ngày 25/8, theo thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, trong ngày 24/8, tại địa phương ghi nhận 23 mẫu dương tính với SARS-CoV-2 trong khu phong tỏa và khu cách ly tập trung sau khi làm xét nghiệm PCR. Hiện đang chờ Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Bà Rịa-Vũng Tàu công nhận là ca F0.

Trong số đó, có 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là thành viên trực chốt "vùng xanh" tại hẻm 899 Bình Giã, phường 10. Đó là  bà N.T.N. (trú tại 885, Bình Giã, tổ 6, khu phố 2, phường 10, TP.Vũng Tàu) thuộc Tổ Covid-19 cộng đồng tổ 6, khu phố 2. 

Được biết, từ ngày 5-14/8, bà N. đi phát lương thực, thực phẩm. Ngày 10/8, bà N. đi cùng đoàn Công an TP.Vũng Tàu trao quà cho các hộ dân trong tổ 6.

Qua rà soát, lực lượng chức năng tạm thời xác định được 92 trường hợp F1 của bà N.. 

F0 trực chốt vùng xanh, đi phát lương thực, gần 100 người thành F1-1
Ảnh minh họa

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 phường 10, TP.Vũng Tàu đề nghị người dân có tham gia trực chốt vùng xanh hẻm 899 Bình Giã; cùng đi phát hoặc nhận lương thực thực phẩm từ ngày 9-14/8; có tham gia và tiếp nhận quà của công tác từ thiện do bà N. đưa đi; tiếp xúc trực tiếp các trường hợp trên từ ngày 9-17/8 phải nhanh chóng tự theo dõi sức khỏe, khai báo y tế.

Quảng cáo

Lliên quan đến tình hình dịch bệnh tại TP. Vũng Tàu, theo ghi nhận cuar VOV, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã đưa ra 2 kịch bản phòng chống dịch bệnh sau khi kết thúc đợt giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 trên toàn địa bàn vào ngày 25/8.

Kịch bản thứ nhất là, có thể tiếp tục áp dụng giãn cách theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ đối với TP. Vũng tàu, huyện Long Điền, huyện Xuyên Mộc; giãn cách theo Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ đối với TP. Bà Rịa, huyện Đất Đỏ, thị xã Phú Mỹ, huyện Châu Đức và áp dụng biện pháp phòng dịch theo Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ đối với huyện Côn Đảo.

Kịch bản thứ hai, có thể áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 đối với toàn TP. Vũng Tàu và các xã: Phước Tỉnh, Phước Hưng, thị trấn Long Hải, thuộc huyện Long Điền; thị trấn Phước Hải, xã Lộc An, huyện Đất Đỏ và 2 xã Phước Thuận và Bình Châu thuộc huyện Xuyên Mộc.

HT (t/h)

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
F0 trực chốt vùng xanh, đi phát lương thực, gần 100 người thành F1
vietnam.vn