F0 tăng nhanh trong khu công nghiệp, Quảng Ngãi dừng hoạt động loạt công ty

24/12/2021, 14:51

Tuần qua, tại Quảng Ngãi có khoảng 400 F0 tại các công ty trong khu công nghiệp, đặc biệt là công ty thủy sản. Tỉnh quyết định dừng hoạt động các công ty thủy sản tại KCN Quảng Phú để chống dịch.

Sau một thời gian tạm lắng, dịch Covid-19 đang bùng phát mạnh trở lại ở nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi. Chỉ trong 10 ngày qua, toàn tỉnh đã phát hiện hơn 400 F0 là công nhân ở các doanh nghiệp đang hoạt động tại các KCN trên địa bàn tỉnh.

KCN Quảng Phú những ngày qua liên tục ghi nhận hàng trăm ca F0 là công nhân. Trong đó, có hơn 120 F0 ở Công ty TNHH Thủy sản Phùng Hưng và 180 F0 ở Công ty TNHH Hoàng Rin.

F0 tăng nhanh trong khu công nghiệp, Quảng Ngãi dừng hoạt động loạt công ty  - 1

Tỉnh Quảng Ngãi tạm dừng hoạt động các công ty thủy sản tại khu công nghiệp Quảng Phú để chống dịch.

Trước tình hình đó, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh đã có chỉ đạo liên quan đến công tác chống dịch Covid-19 tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Kể từ 7h ngày 25/12, toàn bộ công ty thủy sản ở khu công nghiệp Quảng Phú (TP Quảng Ngãi) phải tạm dừng hoạt động để kiểm tra phương án phòng, chống dịch Covid-19 và chỉ được hoạt động trở lại khi UBND tỉnh cho phép.

Quyết định này được đưa ra sau khi ngành chức năng phát hiện nhiều doanh nghiệp tại đây chưa chấp hành nghiêm công tác phòng, chống dịch. Một số doanh nghiệp chưa quản lý chặt chẽ phương tiện ra vào, nhân viên chưa tuân thủ nghiêm biện pháp 5K… Việc thiếu chặt chẽ trong kiểm soát đã tạo cơ hội cho dịch bệnh có thể xâm nhập từ bên ngoài vào và gây ảnh hưởng đến việc sản xuất kinh doanh và sức khỏe công nhân, người lao động.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu, các doanh nghiệp phải chủ động thực hiện nghiêm biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; khi công nhân, người lao động có biểu hiện sốt, ho, khó thở, mất vị giác, khứu giác… thì phải cho ở nhà, hạn chế tiếp xúc và phải thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 theo quy định.

Định kỳ hàng tuần, các công ty phải tự tổ chức xét nghiệm sàng lọc cho tối thiểu 20% công nhân, người lao động đang làm việc tại doanh nghiệp.

Quảng cáo

Doanh nghiệp nào quản lý công nhân và người lao động không chặt chẽ để lây lan dịch bệnh, thì chủ doanh nghiệp phải chịu hoàn toàn trách nhiệm và bị xem xét, xử lý nghiêm khắc theo quy định pháp luật.

Quốc Triều

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
F0 tăng nhanh trong khu công nghiệp, Quảng Ngãi dừng hoạt động loạt công ty
vietnam.vn