EU sẽ dỡ bỏ quy định đeo khẩu trang đối với hành khách đi máy bay

Hồng Vân (t/h)| 12/05/2022 08:44

Ngày 11/5, Cơ quan An toàn hàng không Liên minh châu Âu (EASA) và Trung tâm Ngăn ngừa và kiểm soát dịch bệnh châu Âu (ECDC) thông báo sẽ bỏ quy định bắt buộc đeo khẩu trang tại sân bay và trên các chuyến bay tới châu Âu kể từ ngày 16/5 tới.

Hành khách tại sân bay Frankfurt, Đức, tháng 3/2021. Ảnh: Reuters
Hành khách tại sân bay Frankfurt, Đức, tháng 3/2021. Ảnh: Reuters

Giám đốc điều hành EASA Patrick Ky cho biết: “Bắt đầu từ tuần tới, đeo khẩu trang sẽ không còn là quy định bắt buộc khi đi máy bay trong mọi trường hợp, điều này phù hợp với yêu cầu thay đổi của các cơ quan chức năng quốc gia trên khắp châu Âu đối với giao thông công cộng”.

Italy, Pháp, Bulgaria và một số nước châu Âu khác đã nới lỏng hoặc chấm dứt phần lớn hoặc tất cả các biện pháp phòng dịch COVID-19. Trước đó, một số hãng hàng không của Mỹ cũng tuyên bố sẽ không yêu cầu đeo khẩu trang từ tháng 4.

Giám đốc ECDC Andrea Ammon cũng cho biết dù không còn quy định bắt buộc đeo khẩu trang, nhưng cần phải lưu ý giãn cách xã hội và vệ sinh tay sạch sẽ, đeo khẩu trang vẫn là một trong những cách tốt nhất để hạn chế dịch Covid-19 lây lan.

Nhiều hãng hàng không tại châu Âu vẫn khuyến khích hành khách đeo khẩu trang khi lên chuyến bay đến hoặc rời khỏi các địa điểm mà đeo khẩu trang trên phương tiện giao thông công cộng vẫn là quy định bắt buộc.

Cùng ngày, Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Hirokazu Matsuno cũng cho biết việc đeo khẩu trang khi ở ngoài trời nhằm phòng ngừa Covid-19 lây lan là việc không cần thiết với điều kiện người dân bảo đảm giãn cách xã hội.

Ông Hirokazu Matsuno cho biết thêm, Chính phủ Nhật Bản sẽ tiếp tục đánh giá các biện pháp phòng ngừa virus, đồng thời theo dõi tình hình dịch bệnh trên cả nước và tham vấn các chuyên gia y tế.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
EU sẽ dỡ bỏ quy định đeo khẩu trang đối với hành khách đi máy bay
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO