EU cảnh báo Twitter cần tuân thủ quy định về thông tin sai lệch

01/12/2022 15:04

EU cho rằng Twitter sẽ phải thực thi các chính sách minh bạch về người dùng, tăng cường kiểm duyệt nội dung và bảo vệ tự do ngôn luận, giải quyết tình trạng thông tin sai lệch.

EU canh bao Twitter can tuan thu quy dinh ve thong tin sai lech hinh anh 1

Hình ảnh tỷ phú Elon Musk và biểu tượng của Twitter trên màn hình điện thoại tại Washington, DC., Mỹ. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo Ủy viên phụ trách thị trường nội khối của Liên minh châu Âu (EU), Thierry Breton, ngày 30/11 cảnh báo Giám đốc mạng xã hội Twitter, Elon Musk, cần hành động nhiều hơn nhằm ngăn chặnthông tin sai lệch để tuân thủ quy định của EU.

Ông Breton nói ông Musk vẫn có nhiều công việc phía trước để đưa Twitter tuân thủ các quy định của EU.

ÔngBreton hoan nghênh tuyên bố của ôngMusk trong dự định về Twitter 2.0, tuân thủ Đạo luật Dịch vụ Kỹ thuật số của EU (DSA).

Theo ông Breton,Twitter sẽ phải thực thi các chính sách minh bạch về người dùng, tăng cường việc kiểm duyệt nội dung và bảo vệ tự do ngôn luận, giải quyết tình trạng thông tin sai lệch và hạn chế quảng cáo nhắm đối tượng.

Trong một bài đăng trênTwitter, ôngMusk cho rằng các nhà quản lý trước của Twitter đã thất bại về lòng tin và sự an toàn trong thời gian rất dài. Twitter 2.0 sẽ hiệu quả, minh bạch và công bằng hơn nhiều.

DSA được thông qua vào năm ngoái và sẽ có hiệu lực trong năm tới, sau khi các tập đoàn công nghệ có thời gian để tuân thủ các yêu cầu khắt khe hơn của châu Âu trong việc dỡ bỏ các nội dung có hại.

Những công ty không tuân thủ sẽ đối mặt với mức phạt đến 6% doanh thu toàn cầu hoặc thậm chí là bị cấm hoạt động tại EU, một thị trường lớn có hơn 440 triệu người.

(Theo Vietnam+)

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
EU cảnh báo Twitter cần tuân thủ quy định về thông tin sai lệch
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO