epr

Doanh nghiệp được tham gia quyết định và giám sát quản lý, sử dụng tiền đóng góp hỗ trợ tái chế, xử lý chất thải
một tháng trước Môi trường
Quy định đóng góp tài chính vào Quỹ BVMT Việt Nam hỗ trợ tái chế, xử lý chất thải trong dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật BVMT 2020 đang gặp ý kiến trái chiều từ phía các hiệp hội doanh nghiệp. Liệu đây có phải là một khoản thuế hay phí mà doanh nghiệp phải chịu? Số tiền các doanh nghiệp đóng góp sẽ được sử dụng ra sao…
 • Minh bạch trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất
  2 tháng trước Môi trường
  Đây là một trong những vấn đề nhận được sự quan tâm rất lớn của cộng đồng doanh nghiệp tại Hội thảo trực tuyến “Trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất (EPR) tác động trong hoạt động kinh doanh tại Việt Nam” do Bộ TN&MT phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (“EuroCham”) tổ chức sáng 15/9.
 • Bã kẹo cao su ảnh hưởng tới môi trường ra sao?
  2 tháng trước Môi trường
  Bộ Tài nguyên và Môi trường đang tiếp tục hoàn thiện quy định về trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất (EPR) trong dự thảo Nghị định hướng dẫn Luật Bảo vệ môi trường năm 2020. Trong đó, việc đưa kẹo cao su vào danh sách các sản phẩm phải đóng góp Quỹ Bảo vệ môi trường đang thu hút sự quan tâm của đông đảo các nhà khoa học và cộng đồng doanh nghiệp.
 • Doanh nghiệp thực hiện trách nhiệm mở rộng: Cơ hội hay thách thức?
  4 tháng trước Môi trường
  (TN&MT) - Luật Bảo vệ môi trường 2020 đã đưa ra nguyên tắc cơ bản yêu cầu các nhà sản xuất phải có trách nhiệm tái chế bao bì đã qua sử dụng với tỷ lệ bắt buộc dựa vào khối lượng hoặc đơn vị bao bì đóng gói sản phẩm mà nhà sản xuất đưa ra thị trường và phải tuân thủ quy cách tái chế bắt buộc.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
vietnam.vn