Engfa Waraha và ông Nawat vào top 15 người giàu nhất giới showbiz Thái Lan

06/01/2024 16:16

Hoa hậu Hòa bình Thái Lan 2022 Engfa Waraha và ông Nawat - Chủ tịch Miss Grand International - góp mặt trong danh sách Top 15 người giàu nhất làng giải trí Thái Lan năm 2023.

Tờ Wealthy Thai vừa công bố danh sách Top 15 người giàu nhất làng giải trí Thái Lan năm 2023. Bảng xếp hạng dựa trên thông tin đầu tư vào thị trường chứng khoán Thái Lan của những người làm trong ngành giải trí ở Thái Lan trong năm 2023.

Tài sản được tổng hợp từ nguồn thông tin của Sở giao dịch chứng khoán Thái Lan, sử dụng thông tin giá cổ phiếu tính đến ngày 28/12/2023.

Ông Nawat Israkraisil - Chủ tịch của cuộc thi Miss Grand International - đứng thứ tư trong danh sách này. Theo thống kê, ông Nawat nắm giữ cổ phần của 2 công ty là AJA với 121.507.405 cổ phiếu và MGI với 90 triệu cổ phiếu. Tổng giá trị là 1.731 triệu baht.

Engfa Waraha và ông Nawat vào top 15 người giàu nhất giới showbiz Thái Lan-1Engfa Waraha và ông Nawat vào top 15 người giàu nhất giới showbiz Thái Lan-2
Engfa Waraha và ông Nawat vào top 15 người giàu nhất giới showbiz Thái Lan.

Nữ tỷ phú chuyển giới Anne Jakrajutatop - Chủ tịch tập đoàn JKN đồng thời là chủ sở hữu của tổ chức Miss Universe đứng thứ 11 trong danh sách. Mặc dù tập đoàn JKN đang đối mặt với khủng hoảng tài chính nhưng bà Anne vẫn nắm giữ 183.018.523 cổ phiếu JKN, với tổng giá trị là 91 triệu baht.

Vị trí thứ 14 trong danh sách thuộc về Hoa hậu Hòa bình Thái Lan 2022 Engfa Waraha. Cô nắm giữ 2 triệu cổ phiếu MGI, với tổng giá trị 38 triệu baht. Vị trí thứ 15 thuộc về Charlotte Austin - Á hậu 5 cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Thái Lan 2022.

Miss Grand International (MGI) là cuộc thi sắc đẹp đầu tiên của Thái Lan và trên thế giới niêm yết trên sàn chứng khoán. Điều này cho thấy giá trị thương mại của cuộc thi cũng như đầu óc kinh doanh nhạy bén của doanh nhân người Thái Nawat Israkraisil.

Trong phiên phát hành công khai lần đầu hồi tháng 12/2023, MGI đã phát hành 60 triệu cổ phiếu với giá trị 4,95 baht/cổ phiếu. Hai người đẹp Engfa Waraha và Charlotte Austin sở hữu số lượng cổ phiếu MGI khá lớn.

Chỉ sau 11 năm tồn tại, phát triển, cuộc thi Miss Grand International nhanh chóng trở thành một trong những cuộc thi sắc đẹp được quan tâm. Miss Grand International xây dựng thành công tên tuổi nhờ sự đầu tư hoành tráng, chỉn chu và chú trọng vào khâu truyền thông trên mạng xã hội.

Ông Nawat - Chủ tịch cuộc thi được xem là đã tận dụng triệt để sức nóng từ cuộc thi cũng như những người đẹp đăng quang các danh hiệu hoa hậu, á hậu để thu về lợi nhuận.

Ngay sau khi đăng quang, các hoa hậu, á hậu có truyền thống livestream bán các mặt hàng do chính ông Nawat sản xuất như khô gà, nước mắm, nước hoa, mỹ phẩm...

Việc làm này từng nhận nhiều chỉ trích từ công chúng, khiến hình ảnh của các người đẹp bị thương mại hoá.

Không chỉ vậy, ông Nawat còn định hướng các người đẹp đi theo con đường ca hát, diễn xuất, tham gia gameshow, tổ chức các buổi off-fan bán vé... Tất cả hoạt động này đều thu về lợi nhuận lớn cho tổ chức Miss Grand International.

Dù vấp phải nhiều tranh cãi, nhiều khán giả cho rằng không thể phủ nhận chiến lược kinh doanh đa dạng, nhanh nhạy của vị chủ tịch Miss Grand International.

Theo Tiền phong

Bài liên quan
  • Fan Philippines tức giận với ông Nawat
    Fan sắc đẹp Philippines tỏ ra tức giận sau khi ông Nawat - chủ tịch cuộc thi Miss Grand International - lên tiếng chê bai Hoa hậu Hòa bình Philippines 2023 - Nikki De Moura.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Engfa Waraha và ông Nawat vào top 15 người giàu nhất giới showbiz Thái Lan
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO