Em dâu sinh con, mẹ chồng ép tôi chăm sóc ở cữ

31/12/2023 16:10

Tôi không nghĩ chuyện em dâu sinh con lại có liên quan đến mình. Không những thế, mẹ chồng còn ép tôi phải đến chăm sóc em ấy.

Vợ chồng tôi sống chung với bố mẹ chồng đã tròn 7 năm nay. Trước khi em trai chồng lấy vợ, bố mẹ chồng đã làm giấy tờ sang tên đất đai nhà cửa cho chúng tôi. Ông bà nói rằng tôi rất đảm đang, khéo léo, nấu nướng ngon, giỏi nên chọn tôi ở nhà từ đường, sau này thờ cúng tổ tiên. Lúc đó, em trai chồng cũng tán thành. Em còn hay nửa đùa nửa thật, bảo chỉ cần vợ mình bằng một phần của tôi thôi, em đã thấy yên tâm rồi.

7 năm ròng, tôi sống chưa bao giờ lỗi đạo với gia đình chồng. Từ việc thờ cúng, Tết nhất, chăm sóc sức khỏe của bố mẹ chồng mỗi khi ông bà đau bệnh, chăm sóc chồng con, tôi đều chu toàn. Mối quan hệ giữa tôi với bố mẹ chồng cũng êm ấm, tốt đẹp.

Năm ngoái, em trai chồng cưới vợ. Là một cô gái thành phố, sành điệu, giỏi giang, xinh đẹp nhưng lại không biết nấu ăn, dọn nhà. Đám cưới xong, vợ chồng em đã bàn nhau ra ở riêng. Bố mẹ chồng tôi đồng ý, còn cho thêm 300 triệu để họ xây nhà. Phận làm anh chị, tôi cũng cho em chồng 50 triệu để mua nội thất.

Em dâu sinh con, mẹ chồng ép tôi chăm sóc ở cữ-1

Có lẽ vì ở riêng nên giữa tôi và em dâu cũng không hề xảy ra xích mích, mâu thuẫn gì to tát. Chủ nhật, em dâu về nhà chơi, tôi sẵn sàng nấu mấy món ngon thết đãi. Bù lại, em ấy cũng hiểu chuyện, lần nào về cũng mua trái cây, quà bánh cho con tôi. Coi như có qua có lại cho toại lòng nhau.

Hiện giờ, em dâu đang mang thai và còn hơn 1 tháng nữa em ấy sẽ tới ngày dự sinh. Tối qua, mẹ chồng bỗng bảo tôi thu xếp công việc để chăm sóc em dâu ở cữ 1 tháng. Thấy tôi ngạc nhiên, mẹ chồng giải thích rõ hơn. Bà nói em dâu dự định sẽ về nhà chồng sinh con vì mẹ em ấy đã sang nước ngoài ở với anh trai; bố là đàn ông nên không tiện chăm sóc con gái sinh đẻ. Vợ chồng tôi nhận hết đất đai thì cũng nên chăm sóc em dâu coi như bù đắp chút tình nghĩa cho vợ chồng em.

Tôi muốn phản đối nhưng nhìn sắc mặt nghiêm túc của mẹ chồng thì không dám lên tiếng. Trước giờ, ý bà đã quyết thì khó mà lay chuyển được. Tôi cũng hiểu ý mẹ chồng nhưng ép tôi chăm sóc em dâu sinh đẻ thì vẫn làm khó cho tôi, làm tôi ấm ức. Sống chung với nhau, tôi càng sợ mâu thuẫn chị em dâu xảy ra. Tôi có nên lựa lời từ chối việc này không?

Theo Phụ nữ Việt Nam

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Em dâu sinh con, mẹ chồng ép tôi chăm sóc ở cữ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO