Em chồng vay tiền anh trai nhưng không muốn trả

30/08/2023 08:00

Chồng tôi có một cô em gái, chưa lấy chồng, nhưng cũng đã gần 30 tuổi. Em chồng có công việc ổn định, lương tháng khoảng 10 triệu, nhưng hầu như tháng nào cũng "vay" tiền anh trai, ít thì 2-3 triệu, nhiều hơn thì 5-10 triệu. Điều đáng nói là cô em chỉ có vay nhưng không muốn trả.

Vợ chồng tôi cưới nhau được hơn 1 năm và cũng vừa mới sinh em bé đầu lòng được vài tháng. Chồng tôi làm quản lý trong một công ty đa quốc gia nên mức lương khá cao. Thế nhưng chúng tôi cũng vẫn đang phải trả nợ tiền mua nhà vay ngân hàng, rồi các khoản chi phí nuôi con cũng rất tốn kém. Thế nhưng em chồng thi thoảng lại gọi chồng tôi để vay tiền.

Mỗi lần cô ấy không vay nhiều, chỉ 2-3 triệu, có khi 5-10 triệu, nhưng hầu như tháng nào cũng vay. Trong khi cô em chồng tôi cũng có thu nhập mỗi tháng khoảng 10 triệu. Nếu như vay xong rồi trả, mọi chuyện sẽ không có gì để nói, thế nhưng từ ngày tôi về làm dâu, thấy em chồng suốt ngày vay tiền anh trai nhưng khi hỏi ra thì biết chưa bao giờ trả.

Tôi nói chuyện em chồng vay tiền với mẹ chồng thì mẹ lại một mực bênh con gái (Ảnh minh họa, KT)

Chồng tôi kể rằng nhà có mỗi cô em gái nên trước đây trước khi lấy vợ mỗi tháng đều cho em vài triệu tiêu vặt, đến khi có gia đình thì cắt khoản tiền này, có lẽ vì vậy mà cô em chồng tôi đã quen với việc vô tư vay tiền không trả.

Đã có lần tôi nói chuyện thẳng thắn với chồng và mẹ chồng, nhưng mẹ chồng lại tỏ ra không bằng lòng, nói tôi hẹp hòi.

Tính từ khi chúng tôi cưới đến nay, cô em chồng cũng đã vay của chồng tôi lên đến vài chục triệu, nhưng khi anh chị đòi thì lại nói em không có tiền, mẹ chồng lại bảo, có đáng là bao, là anh chị có điều kiện cũng nên chia sẻ với em.

Em chồng vay tiền anh trai nhưng không muốn trả-1

Cô ấy vẫn độc thân 1 mình, còn chúng tôi có cả một gia đình nhỏ để lo toan, không lẽ giờ bắt chồng tôi lúc nào cũng phải lo cho em gái. Trong chuyện này, chồng tôi không thoải mái nhưng cũng muốn làm mẹ buồn, nên ậm ờ cho qua, còn tôi rất bức xúc.

Theo vov.vn

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Em chồng vay tiền anh trai nhưng không muốn trả
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO