Em chồng đột nhiên cho vay 700 triệu mua xe

22/11/2023 10:35

Được em chồng cho vay tiền mà tôi nơm nớp lo sợ. Bởi lúc em cần thì chúng tôi biết lấy tiền đâu mà trả nợ nữa?

Vợ chồng tôi có 1 suất đất cách nơi làm việc hơn 20 cây số, vì thế chúng tôi đang có ý định bán đất và kiếm mảnh khác gần cơ quan để thuận tiện đi làm. Hiện tại chúng tôi ở nhờ nhà ông bà ngoại.

Tôi là con gái duy nhất nên ông bà có ý định muốn chồng tôi ở rể và nhiều lần dỗ dành anh ấy đập bỏ nhà cũ xây 3 tầng ở cho rộng rãi. Thế nhưng lần nào chồng tôi cũng lắc đầu từ chối và nói sau này có nhiều tiền sẽ xây riêng. Thuyết phục chồng mãi không được nên tôi cũng chán chẳng buồn nói nữa.

Tuần vừa rồi, chúng tôi về quê nội ăn cỗ. Thấy gia đình tôi phải đi xe khách nhìn lôi thôi lếch thếch em chồng tên Hân khuyên mua chiếc xe hơi để đi lại cho thuận lợi. Chồng tôi than muốn mua chiếc xe khoảng 300 triệu đi nhưng trong nhà không có tiền.

Hân bảo phải mua loại mới và tốt, dùng làm gì xe rẻ tiền hay cũ rồi hỏng hóc sửa chữa tốn kém nhiều hơn. Nói rồi em ấy xin số tài khoản của chồng tôi và bắn cho vay 700 triệu làm chúng tôi sửng sốt.

Hân bảo định mua mảnh đất làm của để dành nhưng chưa đủ tiền nên phải dừng lại. Thế nên chúng tôi cứ dùng tiền đó mua chiếc xe tốt để đi lại cho mát mặt. Bao giờ có thì trả lại sau. Đột ngột được em chồng cho vay số tiền lớn, tôi rất bất ngờ và trong đầu có nhiều ý tưởng sử dụng số tiền đó.

Em chồng đột nhiên cho vay 700 triệu mua xe-1

Đột ngột được em chồng cho vay số tiền lớn, tôi rất bất ngờ. (Ảnh minh họa)

Về đến nhà, chồng tôi hãnh diện lắm khoe với bố mẹ vợ được em gái cho vay khoản tiền lớn để mua xe và không tính lãi, không nói thời hạn trả nợ. Bố mẹ tôi mừng và tấm tắc khen Hân là người em tốt, chúng tôi phải biết ơn em ấy cả đời.

Tôi nói mỗi năm về nhà nội có vài lần, đi xe khách hoặc thuê xe cho đỡ tốn kém. Cơ quan, bệnh viện, trung tâm mua sắm, trường học đều ở gần, không cần dùng tới ô tô. Tôi khuyên chồng không mua xe mà để tiền đó góp với ông bà ngoại xây lại nhà mới cho rộng rãi hơn.

Cứ nghĩ chồng sẽ tán thành lời tôi nói, nào ngờ anh bảo Hân cho vay tiền mua xe chứ có phải làm việc khác đâu mà tính toán cho nhức đầu.

Người ta cho vay rồi cũng phải trả, tôi sợ chồng dùng hết số tiền đó mua xe, đến khi Hân đòi thì chúng tôi biết lấy đâu tiền mà trả? Theo mọi người, tôi phải làm sao đây?

Theo Phụ nữ mới

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Em chồng đột nhiên cho vay 700 triệu mua xe
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO