Em bé đầu tiên trên thế giới ra đời với 3 'của quý'

04/04/2021, 10:29

Tại Iraq, một bé trai đã được sinh ra với 3 "của quý". Theo các bác sĩ, đây là kỷ lục về trường hợp dị tật hiếm gặp đầu tiên.

Em bé đầu tiên trên thế giới ra đời với 3 của quý - 1

Cha mẹ của em bé 3 tháng tuổi đã đưa con đến bệnh viện khám sau khi nhận thấy con mình bị sưng bìu và có phần da bị nhô lên.

Các bác sĩ cho biết, sau khi kiểm tra, "phần nhô ra dưới da" được xác định là hai dương vật phụ.

Dương vật thứ hai của em bé có chiều dài khoảng 2cm, được gắn vào gốc của dương vật thứ nhất. Dương vật thứ ba có chiều dài khoảng 1cm và nằm bên dưới bìu. Cả hai dương vật phụ đều gắn vào dương vật ban đầu nhưng không có niệu đạo.

Sau khi chẩn đoán về trường hợp Triphallia (ba dương vật) này, các bác sĩ đã cắt bỏ các dương vật thừa qua một cuộc phẫu thuật. Em bé hồi phục, không hề có phản ứng phụ. Không có bất thường nào khác được tìm thấy trong các cơ quan, bộ phận còn lại trong cơ thể em bé.

Ca đầu tiên trên thế giới

Các bác sĩ cho biết chưa từng có trường hợp nào về Triphallia được báo cáo cho đến khi xuất hiện em bé "bất thường" ở Iraq.

Các trường hợp thừa dương vật là cực kỳ hiếm. Tình trạng Diphallia (một dương vật thừa) ảnh hưởng đến khoảng 1/ 5-6 triệu ca sinh.

Trong báo cáo y khoa, các bác sĩ Shakir Saleem Jabali và Ayad Ahmad Mohammed ghi rõ: "Triphallia (ba dương vật) là tình trạng chưa từng được ghi nhận ở người cho đến thời điểm hiện tại. Bệnh nhân thừa dương vật có biểu hiện độc đáo và không có trường hợp nào giống nhau".

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Em bé đầu tiên trên thế giới ra đời với 3 'của quý'
  vietnam.vn