Elon Musk lỗ hơn 100 tỉ USD trong năm nhưng vẫn dẫn đầu danh sách giàu nhất hành tinh

23/11/2022 14:55

Theo Bloomberg, tài sản của người giàu nhất hành tinh, nhà sáng lập SpaceX, ông chủ Tesla và Twitter, tỷ phú Elon Musk đã giảm hơn 100 tỉ USD kể từ đầu năm 2022.

Cụ thể, ông Musk đã mất 100,5 tỉ USD kể từ đầu năm, mức giảm mạnh nhất đối với bất kỳ thành viên nào trong danh sách các tỷ phú thế giới. Tính riêng trong ngày 21/11, ông đã mất 8,6 tỉ USD do cổ phiếu Tesla giảm mạnh nhất xuống mức tối thiểu trong 2 năm.

Tuy nhiên, theo Bloomberg, doanh nhân này vẫn là người giàu nhất thế giới với khối tài sản trị giá 170 tỉ USD. Đứng thứ 2 trong bảng xếp hạng là doanh nhân người Pháp, chủ tịch tập đoàn Louis Vuitton Moët Hennessy, tỷ phú Bernard Arnault, người có tài sản 157 tỉ USD.

Tỷ phú Elon Musk lỗ hơn 100 tỉ USD trong năm 2022. (Ảnh: AP)

Vào nửa cuối tháng 10, tạp chí Forbes của Mỹ viết rằng tỷ phú Elon Musk đã mất 35% tài sản kể từ đầu tháng 11/2021, khi ông có 320,3 tỉ USD.

Tuần trước, chủ sở hữu Twitter, ông Musk, đề nghị nhân viên của công ty chuẩn bị cho khối lượng công việc gia tăng và quyết định càng sớm càng tốt liệu họ có tiếp tục làm việc hay không.

Đầu tháng 10, ông Musk mua lại Twitter với giá 44 tỉ USD và nhanh chóng sa thải một số thành viên hội đồng quản trị cũng như bắt đầu sa thải hàng loạt nhân viên. Vị tỷ phú này cho biết, điều này là cần thiết để cân bằng nền kinh tế của công ty truyền thông, hiện đang lỗ 4 triệu USD mỗi ngày.

Trong một tuyên bố mới đây, chủ sở hữu Twitter cho biết, dưới sự lãnh đạo của ông, mạng xã hội này không thực hiện việc khóa tài khoản vĩnh viễn và thậm chí sẽ không cấm hãng tin AP vì một bài báo “hoàn toàn hư cấu” về vụ rơi tên lửa Nga ở Ba Lan.

“Như mọi người bên ngoài giới truyền thông đều rõ ràng, không có lệnh cấm vĩnh viễn nào đối với ngay cả những tài khoản cực tả nhất đang nói dối hoàn toàn”, ông Musk viết trên Twitter.

“Ngay cả đối với hãng thông tấn AP, với báo cáo hoàn toàn hư cấu về tên lửa của Nga tấn công Ba Lan, gây ra hậu quả nghiêm trọng cho sự leo thang chiến sự”, ông Musk nói thêm.

Hòa Bình (lược dịch)

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Elon Musk lỗ hơn 100 tỉ USD trong năm nhưng vẫn dẫn đầu danh sách giàu nhất hành tinh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO