Elon Musk hỏi người dùng Twitter về lệnh cấm ông Donald Trump

19/11/2022 12:38

Elon Musk đã đăng một khảo sát trên Twitter, đề nghị người dùng bỏ phiếu cho việc khôi phục tài khoản của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Khảo sát của Elon Musk có nội dung: “Khôi phục cựu Tổng thống Trump”. Ông chủ mới của Twitter còn tweet: “Vox Populi, Vox Dei”, cụm từ Latinh mang nghĩa “tiếng nói của mọi người là tiếng nói của Chúa”.

Cựu Tổng thống Donald Trump bị Twitter "cấm cửa" từ tháng 1/2021. (Ảnh: Sky News)

Vào tháng 5, trước khi mua Twitter, Musk từng nói sẽ khôi phục lệnh cấm “ngớ ngẩn” đối với ông Trump nếu kiểm soát công ty. Ông cho rằng các lệnh cấm vĩnh viễn nên đặc biệt ít ỏi và chỉ dành cho những tài khoản bot hay spam, lừa đảo. “Tôi không nghĩ cấm ông Donald Trump là điều đúng đắn”, Musk nói.

Tính đến thời điểm hiện tại, đã có hơn 3 triệu người tham gia khảo sát. Tỉ lệ chọn Có là 57% và Không là 43%. Khảo sát sẽ kết thúc trong hơn 20 tiếng nữa.

Cựu Tổng thống Trump bị Twitter cấm vĩnh viễn vào tháng 1/2021 sau vụ bạo loạn Đồi Capitol khiến vài người tử vong. Mạng xã hội ra quyết định do cân nhắc rủi ro kích động bạo lực trong tương lai. Thời điểm đó, ông Trump được hơn 80 triệu người theo dõi trên nền tảng.

Twitter đang trải qua chuỗi ngày hỗn loạn. Sau khi sa thải một nửa nhân sự, Elon Musk còn đuổi việc những ai chống đối ông và ra tối hậu thư cho nhân viên còn lại. Họ phải lựa chọn ở lại hay ra đi vào ngày 17/11. Theo New York Times, đã có 80% nhân sự nộp đơn xin nghỉ việc vào ngày cuối cùng, bỏ lại khoảng trống lớn trong công ty.

Musk yêu cầu các lập trình viên Twitter báo cáo vào 2 giờ chiều ngày 19/11 và nếu có thể, bay đến trụ sở San Francisco để gặp mặt trực tiếp. Ông cho biết sẽ ở lại văn phòng đến nửa đêm và quay lại vào sáng hôm sau.

(Theo Sky News)

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Elon Musk hỏi người dùng Twitter về lệnh cấm ông Donald Trump
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO