Ếch thoát chết thần kỳ dù bị rắn cắn chân

Minh Khôi| 10/04/2022 15:19

Chú ếch đã dạy cho chúng ta bài học "đừng bao giờ bỏ cuộc" dù bạn rơi vào tình huống hiểm nghèo.

Ếch thoát chết thần kỳ dù bị rắn cắn chân

Xuất hiện trên YouTube Short, một đoạn video thú vị được chia sẻ cho thấy cảnh một con rắn đang cắn vào chân một con ếch khi đó đang nỗ lực leo lên những chấn song sắt của một cánh cửa.

Trong tình trạng gần như không có điểm tựa, con ếch cho thấy nghị lực phi thường của mình, khi đã bám chắc vào chấn song, và sau đó chiến thắng màn "kéo co" với rắn.

Khoảnh khắc bất ngờ này đã được một nhân chứng ghi lại bằng điện thoại. Người này để lại bình luận: "Tôi chưa từng gặp chuyện như vậy. Nghị lực của con ếch quả thật phi thường".

Cũng theo lời kể của người quay lại video, con ếch sau đó đã sống sót sau khi trèo lên bức tường của ngôi nhà. Rất có thể con rắn cắn nó không có nọc độc. Bởi vậy, ếch đã sống sót thành công sau màn đụng độ với kẻ thù "không đội trời chung".

Tuy nhiên, số phận của con rắn chưa hẳn đã may mắn đến vậy. Bởi đối với một số loài ếch, dù kích thước nhỏ bé, nhưng chúng có thể chứa một lượng chất độc phi thường, đủ để khiến rắn tê liệt mà chết nếu chẳng may chạm phải.

Ếch thoát chết thần kỳ dù bị rắn cắn chân - 1

Dù nhỏ bé nhưng ếch phi tiêu độc vàng lại chứa 1 lượng chất độc khủng khiếp, thậm chí nó đủ mạnh để giết chết 2 con voi châu Phi (Ảnh: Getty Image).

Trong đó, cá biệt có thể kể đến loài ếch phi tiêu độc vàng, thuộc họ Dendrobatidae, chuyên sống ở Trung và Nam Mỹ. Da của chúng tiết ra batrachotoxin, một loại chất độc khiến hệ thân kinh bị tê liệt, gây tê liệt các cơ và dẫn tới tử vong.

Sở dĩ có cái tên này là bởi thổ dân vùng Colombia thời xưa thường dùng chất độc của ếch để tẩm vào các mũi tên săn bắn. Từ đó giúp họ làm tê liệt con mồi một cách dễ dàng.

Ước tính, nọc của một con ếch phi tiêu vàng có thể giết chết gần 20 người đàn ông khỏe mạnh hoặc thậm chí 2 con voi đực châu Phi. Đây cũng là loài ếch độc nhất từng được ghi nhận từ trước tới nay. Với liều lượng 1 milligram, chất độc có khả năng giết chết khoảng 10.000 con chuột.

Một số loài khác như ếch Kokoe (Phyllobates aurotaenia) cũng có kích thước rất nhỏ, song chất độc loài ếch này có thể thấm qua vết thương, lỗ chân lông, làm cho nạn nhân đau đớn, sốt, co giật và tê liệt.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Ếch thoát chết thần kỳ dù bị rắn cắn chân
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO