Đường vào trung tâm TP.HCM kẹt cứng do mưa lớn sáng đầu tuần

16/05/2022, 10:33

Sáng đầu tuần, hàng nghìn phương tiện xếp hàng dài nhích từng mét trên đường vào trung tâm TP.HCM ngay khi mưa lớn vừa dứt.

Từ 6h30 sáng, nhiều tuyến đường vào trung tâm TP.HCM xảy ra tình trạng ùn tắc kéo dài. Nguyên nhân được xác định là do ảnh hưởng của mưa lớn vào sáng cùng ngày cộng thêm ngày đầu tuần lượng phương tiện đổ ra đường để đi làm, đi học tăng cao.

Từ 6h30 sáng, nhiều tuyến đường vào trung tâm TP.HCM xảy ra ùn tắc. Trong ảnh, người, xe xếp hàng dài trên đường Bạch Đằng hướng từ Phạm Văn Đồng vào sân bay Tân Sơn Nhất để vào trung tâm TP

Theo ghi nhận trên trục đường Nguyễn Văn Trỗi- Nam Kỳ Khởi Nghĩa, theo hướng vào trung tâm TP.HCM xảy ra ùn tắc kéo dài. Kẹt nặng nhất là khu vực cầu Công Lý đến nút giao với đường Lý Chính Thắng. Hàng nghìn phương tiện nối dài, nhích từng mét rất khó khăn.

Đến hơn 8h30, tình hình giao thông vẫn căng thẳng, người dân vã mồ hôi trên đường đến nơi làm việc ngày đầu tuần.

Trục đường Nguyễn Văn Trỗi- Nam Kỳ Khởi Nghĩa kẹt xe kéo dài
Ô tô và xe máy xếp hàng dài, nhích từng mét qua cầu Công Lý hướng vào trung tâm TP
Ô tô xếp hàng dài trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa
Mặt đường đọng nước do vừa có mưa lớn tại khu vực trung tâm như quận 1, 3, Phú Nhuận...
Người dân mệt bơ phờ trên đường đến nơi làm việc ngày đầu tuần
Xe máy len lỏi giữa dòng ô tô đang mắc kẹt trên đường vào trung tâm TP
Quảng cáo

Sáng nay, Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ cập nhật thông tin thời tiết, tại TP.HCM có mưa trên diện rộng, một vài nơi có mưa to. Đối với các địa phương khác trong khu vực Nam Bộ, cơ quan dự báo khí tượng cho biết mây giông phát triển gây mưa rào và có nơi có giông như: Bình Phước (Đồng Phú, Đồng Xoài, Bù Đăng), Đồng Nai (Định Quán, Tân Phú, Vĩnh Cửu, Thống Nhất, Trảng Bom, Long Khánh, Xuân Lộc), Bình Dương (Bắc Tân Uyên, Phú Giáo), Bà Rịa - Vũng Tàu (Long Điền, Đất Đỏ, TP Bà Rịa, TP Vũng Tàu)...

Dự báo, tới trưa, các khối mây giông này có khả năng sẽ tiếp tục phát triển gây mưa rào và có nơi có giông. Ngoài ra, khối mấy này có khả năng còn mở rộng theo hướng Tây Nam - Đông Bắc sang các khu vực lân cận, có nơi mưa vừa, mưa to. Lượng mưa phổ biến 5-10mm, có nơi trên 15mm.

Cơ quan khí tượng phụ trách khu vực miền Nam cho biết thêm từ nay đến ngày 18/5, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động với cường độ mạnh dần nên khu vực các tỉnh Nam Bộ có mưa trên diện rộng, có nơi mưa vừa, mưa to.

Lượng mưa tại các tỉnh miền Đông Nam Bộ có thể đạt từ 50-120mm, có nơi trên 120mm/đợt. Miền Tây đạt từ 50-130mm, có nơi trên 130mm/đợt. Trong mưa giông có khả năng xảy ra sấm sét, mưa đá, gió giật mạnh và lốc xoáy. Nguy cơ xảy ra ngập úng cục bộ tại đô thị, các vùng trũng, thấp, ven sông.

Tuấn Kiệt

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đường vào trung tâm TP.HCM kẹt cứng do mưa lớn sáng đầu tuần
vietnam.vn