Dương Triệu Vũ: 'Tôi không kết hôn và chưa nghĩ đến chuyện có con'

11/08/2023 09:15

Trải qua nhiều biến cố, Dương Triệu Vũ thừa nhận bản thân không còn nông nổi, bộc trực như xưa. Ở tuổi 39, anh lựa chọn cuộc sống bình yên, tập trung cho các dự án nghệ thuật.

"Sau biến cố, tôi và anh Hoài Linh tâm sự nhiều hơn"

Trước đây, Dương Triệu Vũ khá sôi nổi, bộc trực, thường xuyên đưa ra ý kiến vào các vấn đề gây tranh cãi trên mạng xã hội. Tuy nhiên, những năm gần đây anh có vẻ tiết chế hẳn?

- Từ khi bố mất, tôi thấy mình điềm tĩnh, trưởng thành hơn. Cách phản ứng của tôi với các vấn đề trong cuộc sống không còn những nông nổi, bồng bột nữa.

Ngày xưa có những khoảnh khắc tôi khá bốc đồng, hơn thua khi tham gia gameshow, thậm chí còn đăng status (dòng trạng thái - PV) trên trang cá nhân với những lời lẽ không hay.

Bây giờ nhìn lại tôi thấy mình trẻ con. Nếu có cơ hội gặp những người đó, chắc chắn tôi sẽ nói lời xin lỗi họ vì sự bồng bột của mình. Trải qua nhiều điều, tôi học cách kiềm chế cảm xúc và buông bỏ cái tôi xuống. Cho nên hiện tại tôi thấy mình sống một cách thoải mái và vô tư.

Nhìn lại chặng đường 20 năm làm nghề của mình, anh cảm thấy thế nào?

- Tôi nhớ lại khoảng thời gian 20 năm trước của mình - một cậu sinh viên sống ở Mỹ trầy trật bước vào nghề.

Tôi nhớ cả cột mốc khủng hoảng nhất của mình chính là khi trở về Việt Nam hoạt động, buông bỏ hết mọi thứ ở Mỹ. Cuộc sống của tôi thay đổi hoàn toàn và sự lo âu ở thời điểm đó khiến tôi bị trầm cảm nhẹ. Tôi sống khép kín, không tiếp xúc ai.

Hành trình đi hát của tôi có nhiều chông gai nhưng tôi biết ơn vì mình đã trải qua mà chưa một lần bỏ cuộc. Đúc kết lại một hành trình 20 năm qua, tôi biết ơn cuộc sống vì đã tạo cho tôi những mối nhân duyên tốt lành. Tôi luôn gặp những người cộng sự hiền lành, giúp tôi giữ được sự vui tươi và đam mê với nghề.

Dương Triệu Vũ: Tôi không kết hôn và chưa nghĩ đến chuyện có con - 1

Ca sĩ Dương Triệu Vũ (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Dương Triệu Vũ bước vào nghề ở thời điểm anh trai của anh - NSƯT Hoài Linh - đã là tên tuổi được nhiều người biết đến. Điều này có khiến anh áp lực?

- Thay vì áp lực trước sự nổi tiếng của anh, tôi cảm thấy ngưỡng mộ nhiều hơn. Tôi yêu thương, tôn trọng anh từ nhỏ và chưa bao giờ có sự so sánh với anh. Thậm chí, khi nhìn vào những thành quả của anh, tôi tự nhủ bản thân phải cố gắng nhiều hơn.

Sau này, dù có nổi tiếng bao nhiêu thì tôi vẫn cảm thấy mình nhỏ bé trước anh. Và sự nhỏ bé này mang cho tôi cảm giác bình yên.

Khoảng thời gian vừa qua hẳn không hề dễ dàng với NSƯT Hoài Linh khi liên tiếp đối diện với những biến cố trong công việc lẫn cuộc sống. Dương Triệu Vũ san sẻ cùng anh trai thế nào?

-  Trước đó, anh em tôi ít chia sẻ cùng nhau, nhưng khi có nhiều biến cố, tôi tâm sự với anh nhiều hơn. Anh Bốn (NSƯT Hoài Linh - PV) cũng nhận xét tôi trưởng thành hơn sau khi bố qua đời. Còn tôi cảm nhận rằng anh đang thay bố chăm sóc và quan tâm mình. Sau tất cả, tôi cảm thấy mừng vì anh Bốn vẫn bình an.

Dương Triệu Vũ: Tôi không kết hôn và chưa nghĩ đến chuyện có con - 2

Hoài Linh và Dương Triệu Vũ (Ảnh: Facebook nhân vật).

Ở vai trò là người trong gia đình, anh cảm nhận cuộc sống của nghệ sĩ Hoài Linh thời gian qua thay đổi ra sao?

- Khoảng thời gian gần đây, tôi thấy anh ấy khỏe và mập mạp hơn trước. Ngoài ra, tôi còn nghe tin anh học thêm ngành đạo diễn nữa. Thật sự, tôi mừng khi thấy anh học hỏi, sáng tạo thêm trong lĩnh vực mới.

Hiện tôi chỉ mong anh Hoài Linh chú trọng sức khỏe của mình nhiều hơn. Đôi khi thấy anh ăn uống đạm bạc, khô khan lại không chịu tập luyện thể lực, tôi lo lắng vô cùng.

"Tôi từng đập đầu vào tường, đòi sống chết vì tình"

Chuyện tình cảm của anh dạo này thế nào?

- Lúc nào tôi cũng có tình yêu và đang hạnh phúc trong tình yêu. Chúng tôi đã bên nhau được 6 năm, yêu nhau bình yên, không quá sôi nổi nhưng bền bỉ.

Lúc trước tôi từng tuyên bố mình đã "yêu đủ cho 1 kiếp" bởi trải qua nhiều đau khổ, tôi tưởng mình không yêu đương thêm nữa. Tuy nhiên, trong lần yêu này, tôi thấy mình có đủ sự chín chắn, biết nhường nhịn và bao dung hơn.

Mọi người thường hỏi tôi có dự định kết hôn hoặc sinh con không, nhân đây tôi cũng xin trả lời, tôi không kết hôn và cũng chưa nghĩ đến chuyện sinh con. Tôi thấy có con như anh Đàm Vĩnh Hưng thì vui nhưng chăm sóc cực lắm.

Đỉnh điểm của những lần đau khổ vì tình của anh là gì?

- (Cười) Tôi từng đập đầu vô tường, đòi sống chết khi đau khổ vì tình. Lúc đó suy nghĩ của tôi non nớt lắm, cứ nghĩ nếu thiếu người này thì không sống được. Còn bây giờ thì khác nhiều rồi...

Dương Triệu Vũ: Tôi không kết hôn và chưa nghĩ đến chuyện có con - 3

Dương Triệu Vũ tiết lộ từng trải qua nhiều đau khổ trong tình yêu (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Sự thân thiết của Dương Triệu Vũ và Đàm Vĩnh Hưng cho người khác cảm nhận "trên mức bạn bè" dẫn đến nhiều đồn thổi. Anh lý giải thế nào về mối quan hệ này?

- Chúng tôi quen biết nhau cũng 20 năm rồi. Suốt mấy chục năm qua, anh Hưng là người dìu dắt, chỉ bảo và cho tôi những lời khuyên bổ ích. Đó cũng là lý do mà nhiều người nhận xét tôi có cách hát và phong cách trình diễn "giống Đàm Vĩnh Hưng".

Ban đầu tôi cảm thấy tự ái khi nghe những lời nhận xét này. Tuy nhiên, khi ngẫm lại thì tôi thấy họ nói đúng. Sau đó, tôi tập cách thoát khỏi hình ảnh "vay mượn" của người khác để tìm phong cách riêng của mình.

Tôi xem anh Đàm Vĩnh Hưng như ruột thịt. Tôi nghĩ mình may mắn khi gặp được anh. Còn những tin đồn giữa tôi và anh, tôi nghĩ mình không nhất thiết phải lên tiếng.

Dương Triệu Vũ: Tôi không kết hôn và chưa nghĩ đến chuyện có con - 4

Khoảnh khắc thân thiết của Đàm Vĩnh Hưng và Dương Triệu Vũ (Ảnh: Facebook nhân vật).

Trong gia đình thì có anh ruột là Hoài Linh, còn trong nghề thì có đàn anh là Đàm Vĩnh Hưng, có vẻ như Dương Triệu Vũ lúc nào cũng được che chở?

- (Cười) Tôi chưa bao giờ có suy nghĩ đó, nhưng có vẻ sự "che chở" cũng hiện diện đâu đó trong 20 năm làm nghề của tôi. Điển hình là việc tôi chưa bao giờ bị... giật show.

Gần đây, sự xuất hiện của Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng trong MV "Bartender" của anh gây chú ý. Anh có tốn nhiều công sức để lôi kéo "người quen" vào dự án của mình?

- (Cười) Với "Bartender" đúng là đỡ chi phí cát-xê thật, vì toàn người quen. Thật ra việc mời anh Hoài Linh hay anh Đàm Vĩnh Hưng khá đơn giản. Tôi chỉ nhẹ nhàng ngỏ lời và nhận được ngay sự đồng ý từ các anh.

Dương Triệu Vũ: Tôi không kết hôn và chưa nghĩ đến chuyện có con - 5

Dương Triệu Vũ ở tuổi 39 (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Khá lâu rồi khán giả mới thấy Dương Triệu Vũ ra mắt một dự án mới. Lý do gì khiến anh chọn "trở lại" ở thời điểm này?

- Những năm gần đây, tôi thường ra sản phẩm tùy theo cảm hứng chứ không tính toán trước. Tôi không ép mình phải có sản phẩm mới hay phải chạy đua với đồng nghiệp. Ở tuổi của tôi, mỗi sản phẩm ra mắt cần hướng đến chất lượng.

Với lần trở lại này, tôi nghĩ là do cơ duyên của mình với nhạc sĩ. Tôi nhìn thấy được thông điệp tích cực từ những ca khúc tôn vinh người phụ nữ có sự tự tin và tự chủ trong cuộc sống.

Cảm ơn những chia sẻ của Dương Triệu Vũ!

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Dương Triệu Vũ: 'Tôi không kết hôn và chưa nghĩ đến chuyện có con'
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO