Đường sách TP.HCM mở cửa trở lại sau hơn 4 tháng nghỉ chống dịch

Hòa Bình| 10/10/2021 12:24

Không khí vui tươi lan toả mạnh mẽ trong những hơi thở an lành của cuộc sống bình thường mới trên Đường sách TP.HCM.

Ngôi nhà thân thương của sách đã được mở cửa trở lại từ ngày 9/10. Ảnh: Hoà Bình

Ngôi nhà thân thương của sách đã được mở cửa trở lại từ ngày 9/10. Ảnh: Hoà Bình

Bắt đầu từ 9h00 sáng ngày 9/10/2021, Đường sách TP.HCM chính thức mở cửa đón khách trở lại sau hơn 4 tháng tạm đóng cửa chống dịch. Dự kiến thời gian đầu, Đường sách mở cửa hoạt động từ 9h00 - 17h00 các ngày và tùy tình hình thực tế sẽ điều chỉnh theo khung giờ bình thường (8h30 - 21h00).

Để đảm bảo an toàn khi đến Đường sách, tất cả người dân khi vào Đường sách đều thực hiện các biện pháp tầm soát như khai báo y tế điểm đến, quét mã code thẻ xanh/thẻ vàng đã tiêm vaccine COVID-19 hoặc giấy chứng nhận F0 khỏi bệnh trong vòng 180 ngày, thực hiện đo thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn tự động, tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo Bộ tiêu chí đánh giá an toàn phòng chống dịch theo hướng dẫn của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.HCM.

Đường sách TP.HCM mở cửa trở lại sau hơn 4 tháng nghỉ chống dịch ảnh 1
Quét mã QR khai báo y tế với phần mềm Y tế HCM trước khi vào Đường sách
Đường sách TP.HCM mở cửa trở lại sau hơn 4 tháng nghỉ chống dịch ảnh 2
Độc giả đo thân nhiệt và rửa tay trước khi vào Đường sách
Đường sách TP.HCM mở cửa trở lại sau hơn 4 tháng nghỉ chống dịch ảnh 3
Thực hiện nghiêm quy định đo thân nhiệt và rửa tay bằng cồn trước khi vào Đường sách

Trong không gian Đường sách, khách sẽ được thường xuyên hướng dẫn để giữ khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang trong suốt quá trình tham quan, mua sách tại Đường sách.

Mỗi gian hàng sách đều có bảng hướng dẫn lối vào, lối ra cho khách, có màn chắn giữa quầy thu ngân với khách hàng khi thanh toán và có dấu chân đánh dấu yêu cầu giữ khoảng cách, bên cạnh đó, nhân viên cửa hàng thường xuyên giám sát số lượng khách vào gian hàng, đảm bảo diện tích 4m2/người. Các gian hàng trang bị vách ngăn giữa khách và nhân viên tại quầy thu ngân.

Trước ngày mở cửa lại, BQL Đường sách đã tiến hành các công tác vệ sinh, lắp đặt hệ thống camera giám sát và các biện pháp phòng chống dịch khác.

Theo ghi nhận từ Ban Giám đốc Công ty Đường sách, tổng lượt khách tham quan Đường Sách trong buổi sáng ngày 9/10 vào khoảng 300 người, doanh số khoảng 50 triệu đồng cho 20 gian hàng mở cửa hoạt động trở lại. Lượng sách phục vụ nhiều nhất dành cho đối tượng thiếu nhi, đa phần phụ huynh đến Đường sách để mua sách cho con em mình sau thời gian giãn cách xã hội.

Đường sách TP.HCM mở cửa trở lại sau hơn 4 tháng nghỉ chống dịch ảnh 4
Bạn trẻ hào hứng đi chọn sách sau những ngày giãn cách
Đường sách TP.HCM mở cửa trở lại sau hơn 4 tháng nghỉ chống dịch ảnh 5
Nhiều gia đình đã đưa con nhỏ tới Đường sách trực tiếp chọn sách
Đường sách TP.HCM mở cửa trở lại sau hơn 4 tháng nghỉ chống dịch ảnh 6
Các em bé hào hứng với việc Đường sách TP.HCM mở cửa trở lại
Đường sách TP.HCM mở cửa trở lại sau hơn 4 tháng nghỉ chống dịch ảnh 7
Nhiều em nhỏ say sưa đọc ngay những cuốn sách cha mẹ vừa mua tặng. Ảnh: Hoà Bình
Đường sách TP.HCM mở cửa trở lại sau hơn 4 tháng nghỉ chống dịch ảnh 8
Độc giả nghỉ chân trên Đường sách TP.HCM những ngày đầu mở cửa còn khá vắng người
Đường sách TP.HCM mở cửa trở lại sau hơn 4 tháng nghỉ chống dịch ảnh 9
Thực hiện giãn cách giữa người đến Đường sách, người vào mua sách tại các gian hàng. Ảnh: Hoà Bình

Ngay khi biết tin Đường sách mở cửa trở lại, một số gia đình đã hào hứng đưa con em đến Đường sách để con trẻ trực tiếp chọn sách và hít thở không khí trong lành sau những ngày giãn cách chặt chẽ, ngoài nhu cầu thiết yếu cuộc sống thì sách chính là món ăn tinh thần, giúp bạn đọc nâng cao kiến thức và rèn luyện thói quen và tư duy tích cực.

Ông Trần Thanh Việt – đại diện gian hàng Nhà Xuất bản Trẻ tại Đường sách TP.HCM cho hay: “Tôi và các em nhân viên ở cửa hàng rất háo hức khi được mở cửa hoạt động trở lại, đón bạn đọc đến với Đường sách. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ trang thiết bị cũng như kiến thức, kỹ năng phòng chống dịch cho nhân viên cũng như sự hướng dẫn từ Công ty Đường sách, chúng tôi tin tưởng và an tâm về sự an toàn cho cá nhân và bạn đọc khi đến Đường sách. Chúng tôi đánh giá hoạt động kinh doanh và lượng khách đến Đường sách trong buổi sáng ngày 9/10 là ổn định và có dấu hiệu khả quan trong thời gian tới, tất cả mọi người đến Đường sách đều có ý thức tuân thủ 5K. Chúng tôi chưa đặt nặng doanh số trong thời điểm này mà điều vui nhất đó là tâm thế của người dân thành phố, họ sẵn sàng thích nghi trong điều kiện sống mới trong trạng thái bình thường mới. Bạn đọc, du khách đã tạo sinh khí mới cho Đường sách sáng nay, trong đó có một số gia đình dắt theo trẻ con cùng đi, cho thấy sự khởi đầu mới – dấu hiệu của sinh khí mới, sức sống mới của Đường sách nói riêng và TP.HCM nói chung”.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Đường sách TP.HCM mở cửa trở lại sau hơn 4 tháng nghỉ chống dịch
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO