Đường Nguyễn Trãi sau một tháng tách làn ôtô, xe máy

20/09/2022, 06:57

Mới đây, Sở GTVT Hà Nội đã có báo cáo kết quả thí điểm điều chỉnh tổ chức giao thông trên tuyến đường Nguyễn Trãi và đề nghị tiếp tục thí điểm đến 31/12.

Đường Nguyễn Trãi (đoạn từ Ngã Tư Sở đến Khuất Duy Tiến) được Sở GTVT Hà Nội thí điểm phân làn đường, tách ô tô, xe máy đi riêng từ ngày 6/8.

Theo ghi nhận thực tế, trong tuần đầu thí điểm, tình trạng ùn tắc có dấu hiệu “hạ nhiệt” trên tuyến đường này.

Tại một số đoạn đường Nguyễn Trãi, thưa vắng trong tuần đầu thí điểm phân làn
Giao thông "giảm nhiệt" ngay trong giờ cao điểm buổi sáng 8/8

Trước khi phân làn, vào giờ cao điểm buổi sáng, dòng ô tô, xe máy ùn dài từ nút giao đường Khương Đình (Thanh Xuân) đến chân cầu vượt Ngã Tư Sở. Tình trạng ùn tắc bắt đầu từ 7h30 sáng đến 9h.

Sau khi phân làn đường, tình trạng ùn tắc cục bộ chỉ kéo dài khoảng 100m tại đoạn đường dẫn lên cầu vượt Ngã Tư Sở. Thời gian ùn tắc cũng ngắn lại, đến 8h là kết thúc.

Trong khung giờ cao điểm buổi chiều, tình trạng ùn tắc cũng được cải thiện, khi chỉ xuất hiện tình trạng ùn tắc tại các điểm quay đầu.

Sở GTVT Hà Nội cho rằng, tình hình giao thông trên đoạn đường này đã có cải thiện. Đặc biệt vào giờ cao điểm buổi sáng, buổi chiều ở cả hai hướng, tình trạng ùn ứ giao thông đã giảm, các phương tiện lưu thông trật tự hơn.

“Một bộ phận người tham gia giao thông đã có ý thức hơn, đi đúng phần đường của mình khi lưu thông trên tuyến đường Nguyễn Trãi. Xe buýt lưu thông thuận tiện, đi đúng làn đường và trật tự hơn, góp phần giảm ùn ứ giao thông, đảm bảo an toàn giao thông”, báo cáo của Sở GTVT Hà Nội nêu.

Giờ cao điểm buổi chiều, tình trạng ùn tắc không xảy ra tại đoạn đường phân làn
Tình trạng ô tô, xe máy đi vào làn của nhau vẫn xảy ra

Tình trạng ùn tắc có chuyển biến nhưng tình trạng xe máy đi vào làn ô tô và ngược lại vẫn diễn ra. Đặc biệt nhiều người điều khiển xe máy còn không chấp hành đi đúng làn đường ngay cả khi có lực lượng chức năng nhắc nhở.

Đáng nói, từ ngày 5/9 đến nay, tình trạng ùn tắc kéo dài lại quay trở lại trên con đường này. Một phần nguyên nhân là do học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố đã đi học trở lại kéo theo lưu lượng tham gia giao thông gia tăng.

Tình trạng ùn tắc quay trở lại ngay từ ngày 5/9
Lối lên cầu vượt Ngã Tư Sở "nêm" cứng các phương tiện

Ghi nhận, từ ngày 5/9 đến nay, tại khung giờ cao điểm buổi sáng, ùn tắc xuất hiện sớm hơn so với tuần trước đó. Từ khoảng 7h đã diễn ra ùn tắc và kéo dài đến 9h như trước khi phân làn đường.

Đoạn đường tái diễn tình trạng ùn tắc vẫn là đoạn từ nút giao Khương Đình (Thanh Xuân) đến đường dẫn lên Ngã Tư Sở.

Do ùn tắc kéo dài, tình trạng người tham gia giao thông đi ngược chiều xuất hiện tại các điểm quay đầu và đầu cầu vượt Ngã Tư Sở. Nhiều xe máy lại đi lên vỉa hè để “tìm lối” thoát tắc.

Để đánh giá chính xác hơn nữa phương án thí điểm trong thời gian học sinh, sinh viên đi học trở lại và thời điểm lưu lượng phương tiện gia tăng vào thời điểm cuối năm 2022, Sở GTVT Hà Nội đề nghị UBND TP Hà Nội chấp thuận cho tiếp tục triển khai thí điểm phương án trong thời gian 3 tháng (từ ngày 6/9 đến ngày 31/12).

Trong thời gian tiếp tục thí điểm, Sở GTVT đề nghị TP Hà Nội chỉ đạo đơn vị liên quan tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn người dân trong khu vực tham gia giao thông tuân thủ theo đúng nội dung thông báo, xử lý nghiêm tình trạng vi phạm giao thông như vượt đèn đỏ, đi ngược chiều, dừng đỗ trái phép...trên các tuyến đường, nút giao thông.

Nổi bật Việt báo
 • Nới room tín dụng
  2 giờ trước Tài chính ngân hàng
  Nới room tín dụng lần này được rất nhiều bên trông chờ, dù chỉ còn hai chục ngày nữa. Động thái này như luồng gió mát giúp giải nhiệt cho nhiều người đang khát khô cổ trong bối cảnh hiện nay.
 • Hà Nội: Cầu sắt 65 tỷ đồng không bóng người qua lại, trở thành nơi đổ rác
  21 phút trước Nhịp sống
  Dự án cầu vòm sắt qua hồ Linh Đàm có tổng mức đầu tư là 65 tỷ đồng do Ban QLDA đầu tư xây dựng công trình giao thông Hà Nội làm chủ đầu tư. Sau hoàn thành khoảng nửa năm, cây cầu vẫn bị bỏ hoang.
 • VN-Index bật tăng
  38 phút trước Tài chính ngân hàng
  Chỉ số VN-Index bật tăng sáng 8/12 trong bối cảnh các nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục duy trì lực mua ròng sau khi mua mạnh đều đặn trong các phiên trước đó. Những thông tin tích cực trong ngoài nước giúp giảm áp lực bán.
 • Bạc Liêu không dùng ngân sách bắn pháo hoa
  38 phút trước Nhịp sống
  Tỉnh ủy Bạc Liêu yêu cầu không biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo các cấp dưới mọi hình thức; không sử dụng ngân sách để bắn pháo hoa.
 • Thị trường smartphone toàn cầu lao dốc
  41 phút trước Công nghệ
  Báo cáo mới nhất từ TrendForce cho biết tổng sản lượng smartphone trên toàn cầu trong quý III/2022 đạt 289 triệu thiết bị. Con số này giảm 0,9% so với quý II và giảm đến 11% so với cùng kỳ năm ngoái.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đường Nguyễn Trãi sau một tháng tách làn ôtô, xe máy
vietnam.vn