Dương Mịch và 3 sao nữ Cbiz nào sẽ trở thành 'Tứ đại Hoa đán' thế hệ mới?

17/07/2021, 08:01

Tre già măng mọc, trong suốt những năm gần đây, truyền thông Trung Quốc không ngừng đặt ra giả thuyết về Tứ đại Hoa đán thế hệ mới, liệu 4 sao nữ nào sẽ vinh dự trở thành người kế nhiệm cho vị trí danh giá này?

Được xem là Tứ tiểu Hoa đán thế hệ đầu của làng giải trí Hoa ngữ từ năm 2000, 9 năm sau đó trở thành Tứ đại Hoa đán, Triệu Vy, Châu Tấn, Từ Tịnh Lôi và Chương Tử Di hiển nhiên trở thành 4 tượng đài lẫy lừng một thời. Sự xuất hiện của Tứ đại Hoa đán thế hệ đầu không những trở thành thước đo tiêu chuẩn cho sau này mà còn là bước đệm, bệ phóng vững chắc, đưa nền giải trí Hoa ngữ vươn xa ra thị trường thế giới. Từ đây, danh hiệu đại Hoa đán cũng trở thành niềm ao ước, đích đến của vô vàn sao nữ đã và đang hoạt động trong làng giải trí Hoa ngữ.

Dương Mịch và 3 sao nữ Cbiz nào sẽ trở thành “Tứ đại Hoa đán” thế hệ mới?
Tứ đại Hoa đán thế hệ đầu

Định nghĩa “Hoa đán” được phân ra thành: đại Hoa, trung Hoa, tiểu Hoa. Trong đó, đại Hoa đán là danh xưng cao quý nhất dành cho những nữ diễn viên có đủ tuổi nghề, đạt được nhiều thành tựu lớn trong sự nghiệp và độ nhận diện trước công chúng cao.

Tre già măng mọc, trong suốt những năm gần đây, truyền thông không ngừng đặt ra giả thuyết về Tứ đại Hoa đán thế hệ mới. Sau khi điểm qua hàng loạt những cái tên đứng trong hàng trung - tiểu hoa thì Tứ tiểu Hoa đán thế hệ 3 bao gồm: Dương Mịch, Nghê Ni, Lưu Thi Thi, Angelababy được đặt kỳ vọng sẽ trở thành những gương mặt sáng giá nối tiếp sứ mệnh của 4 chị đại Triệu Vy, Châu Tấn, Từ Tịnh Lôi và Chương Tử Di.

Dương Mịch và 3 sao nữ Cbiz nào sẽ trở thành “Tứ đại Hoa đán” thế hệ mới?
Tứ tiểu Hoa đán thế hệ 3

Dương Mịch

Năm 2011, Dương Mịch bất ngờ lọt vào mắt xanh của vô vàn khán giả trong và ngoài nước với vai diễn Hoa Ảnh trong phim Cung Tỏa Tâm Ngọc (Ngọc sáng Hoàng cung). Cũng chính từ đây, cô nàng vinh dự được mệnh danh là nữ hoàng rating phim truyền hình, xuất sắc trở thành cái tên đầu tiên xuất hiện trong danh sách Tứ tiểu Hoa đán thế hệ 3.

Dương Mịch và 3 sao nữ Cbiz nào sẽ trở thành “Tứ đại Hoa đán” thế hệ mới?
Dương Mịch

Tiếp sau đó, nữ diễn viên liên tục gây ấn tượng mạnh với hàng loạt vai diễn mang sắc thái sắc sảo, cá tính, độc đáo. Thời gian lâu dần, thần thái của Dương Mịch cũng trở thành thứ vũ khí sắc bén giúp cô đánh bại mọi tiểu Hoa sau này.

Nghê Ni

Nhắc đến Nghê Ni, hình ảnh đầu tiên hiện lên trong ấn tượng của khán giả chắc hẳn là một cô gái với sắc vóc mỹ miều và khí chất đỉnh cao khó sánh. Giữa một thế hệ tiểu Hoa đông đảo, Nghê Ni hiện lên như đại diện tiêu biểu cho vẻ đẹp độc đáo đậm chất điện ảnh.

Dương Mịch và 3 sao nữ Cbiz nào sẽ trở thành “Tứ đại Hoa đán” thế hệ mới?
Nghê Ni

Tháng 1/2013, Nghê Ni trở thành một trong Tứ tiểu Hoa đán của Trung Quốc. Năm 2014, cô xuất hiện trong phim Năm tháng vội vã với vai diễn Phương Hồi, bộ phim đạt doanh thu 588 triệu NDT tại Trung Quốc đại lục, là nữ diễn viên duy nhất có 2 bộ phim đạt doanh thu trên 500 triệu NDT chỉ trong 3 năm ra mắt, bao gồm Kim Lăng thập tam thoa Năm tháng vội vã. Từ khi xuất đạo, Nghê Ni chủ công màn ảnh rộng và gặt hái được vô sô thành tựu nổi bật với thực tích phòng vé 2,7 tỷ NDT, xếp thứ 7 trong số các nữ diễn viên Hoa ngữ.

Lưu Thi Thi

Lưu Thi Thi xuất thân trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Cô nàng thành công ghi dấu ấn trong lòng khán giả ngay từ lần đầu ra mắt với vẻ đẹp thanh thuần, đài các, đôi mắt u buồn cùng nét diễn nhẹ nhàng, nội tại khiến người xem day dứt tâm can, nhớ mãi không nguôi.

Quảng cáo
Dương Mịch và 3 sao nữ Cbiz nào sẽ trở thành “Tứ đại Hoa đán” thế hệ mới?
Lưu Thi Thi

Trước đó, để lăng xê cho Lưu Thi Thi, công ty chủ quản Đường Nhân đã không ngại chiều lòng cư dân mạng, xây dựng cho cô hình ảnh “bản sao của Lưu Diệc Phi” khiến cô nàng sau này phải chật vật thoát khỏi cái mác Tiểu Lưu Diệc Phi. Tuy nhiên, vượt qua hẳn Lưu Diệc Phi về giá trị thương mại, Lưu Thi Thi được đánh giá sẽ là 1 trong số 4 gương mặt sáng giá thay thế vị trí của Tứ đại Hoa đán đương thời trong tương lai.

Angelababy

Bước chân vào giới giải trí và làm người mẫu độc quyền của 2 hãng tạp chí lớn từ năm 15 tuổi, Angelababy trở thành tượng đài cho vẻ đẹp hiện đại châu Á. Tuy nhiên, tài năng đi cùng với tai tiếng, sau khi lấn sân sang mảng diễn xuất, Angelababy liên tục trở thành đề tài tranh luận, phần lớn khán giả đều phủ nhận khả năng diễn xuất của cô nàng. Mãi cho đến khi được Nam Đô bầu chọn vào danh sách Tứ tiểu Hoa đán thế hệ 3, nữ diễn viên mới bắt đầu có tiếng nói hơn trong ngành giải trí.

Dương Mịch và 3 sao nữ Cbiz nào sẽ trở thành “Tứ đại Hoa đán” thế hệ mới?
Angelababy

Trái ngược hoàn toàn với 3 tiểu Hoa đán cùng lứa khác, bên cạnh đóng phim, Angelababy còn tích cực tham gia các chương trình tạp kỹ nổi tiếng. Điều này cũng lý giải cho câu hỏi vì sao không có nổi một bộ phim bạo hồng nhưng độ nhận diện của Angelababy trước công chúng lại ngày càng cao. Lại nói, đây cũng là một trong những tiêu chí tiên quyết để bầu ra Tứ đại Hoa đán trong suốt những năm qua.

Ngoài 4 cái tên kể trên, còn có Dương Tử, Quan Hiểu Đồng, Châu Đông Vũ cũng từng được đặt kỳ vọng sẽ thay thế tiền bối đứng vào vị trí Tứ đại Hoa đán. Tuy nhiên, xét trong tương lai gần nhất, lớp diễn viên hậu 95 có lẽ vẫn phải lùi một bước trước khí thế của đàn chị trong lớp Tứ tiểu Hoa đán thế hệ 3.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Dương Mịch và 3 sao nữ Cbiz nào sẽ trở thành 'Tứ đại Hoa đán' thế hệ mới?
vietnam.vn