Dương Mịch quỵt nợ gần 340 tỷ đồng do bị lừa?

29/12/2022 21:58

Dương Mịch khiến người hâm mộ lo lắng vì scandal "từ trên trời rơi xuống".

Ngày hôm nay (29/12), cư dân mạng xứ Trung đang xôn xao với thông tin nữ diễn viên đình đám Dương Mịch dính phải lùm xùm quỵt nợ, thậm chí còn có nguy cơ bị khởi kiện.

Theo Sohu, 1 tài khoản Weibo bất ngờ tung bằng chứng tố Công ty Truyền thông Gia Hành - công ty quản lý của Dương Mịch - nợ 100 triệu NDT (gần 340 tỷ đồng) từ năm 2017 đến nay vẫn chưa trả.

Theo đó, vào tháng 11/2017, công ty A cho Gia Hành vay 90 triệu NDT (khoảng 303 tỷ đồng theo tỷ giá hiện tại) dưới hình thức thỏa thuận ủy thác cho vay và mua lại cổ phần.

Tuy nhiên, Gia Hành không những không chuyển nhượng cổ phần như đã thỏa thuận mà còn từ chối trả lại khoản vay. Đến nay, số tiền này đã phát sinh khoản lãi lên tới 18,7 triệu NDT (gần 63 tỷ đồng).

Đáng chú ý, tài khoản này còn tag thẳng tên Dương Mịch, yêu cầu cô và Gia Hành cùng trả nợ. Lý do là bởi trong hợp đồng chuyển nhượng cổ phần, Dương Mịch đã sử dụng danh nghĩa cá nhân để ký tên và đóng dấu.

Do đó, cho dù nữ diễn viên có rời khỏi công ty Gia Hành thì vẫn phải chịu trách nhiệm về khoản nợ này.

Dương Mịch quỵt nợ gần 340 tỷ đồng do bị lừa?-1
Dương Mịch đang có nguy cơ đối mặt về vụ kiện quỵt nợ lên tới 100 triệu NDT (gần 350 tỷ đồng)

Dương Mịch quỵt nợ gần 340 tỷ đồng do bị lừa?-2
1 tài khoản Weibo đăng tải bằng chứng đòi nợ Gia Hành và Dương Mịch hơn 100 triệu tệ NDT bao gồm 90 triệu NDT (khoảng 303 tỷ đồng) cho vay và hơn 18 triệu NDT (gần 63 tỷ đồng) tiền lãi

Có thể nói tin tức này đã gây ảnh hưởng lớn tới danh tiếng và hình ảnh của mỹ nữ họ Dương. Tuy nhiên, có nhiều ý kiến cho rằng có thể Dương Mịch bị công ty quản lý lừa ký vào bản hợp đồng này.

Bởi theo thoả thuận, người hưởng lợi trực tiếp từ giao dịch này chỉ có 3 nhân vật cấp cao của công ty là Tăng Gia (Người sáng lập), Triệu Nhược Nghiêu (Phó Tổng giám đốc), Lý Quyên (Tổng giám đốc Đầu tư).

Hiện phía Dương Mịch và công ty quản lý vẫn chưa đưa ra bất cứ phản hồi nào về vụ việc.

Dương Mịch quỵt nợ gần 340 tỷ đồng do bị lừa?-3
Trong bản hợp đồng có cả chữ ký và con dấu dưới danh nghĩa cá nhân của Dương Mịch

Dương Mịch quỵt nợ gần 340 tỷ đồng do bị lừa?-4
Người hâm mộ cho rằng có lẽ nữ diễn viên bị lừa ký tên vì người hưởng lợi không phải cô, mà là 3 Giám đốc khác của Gia Hành

Theo Phụ nữ Việt Nam

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Dương Mịch quỵt nợ gần 340 tỷ đồng do bị lừa?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO