Đường dây nóng tố cáo bạo hành, xâm hại trẻ em qua Zalo

HAI LAM (tổng hợp) | 04/01/2022, 12:19

Người dân có thể gửi phản ánh, tố cáo các hành vi bạo hành trẻ em thông qua ứng dụng Zalo ngay trên smartphone của mình.

minh-hoa-1-nguoi-dan-tim-va-quan-tam-trang-zalo-tong-dai-111-de-theo-doi-nhung-thong-tin-lien-quan-den-bao-ve-tre-em.-anh-chup-man-hinh..png
Đường dây nóng tố cáo bạo hành, xâm hại trẻ em qua Zalo

Để góp phần hạn chế những hành vi tương tự gây hậu quả đau lòng cũng như ảnh hưởng tới sự phát triển của con trẻ. Khi phát hiện những trường hợp tương tự người dân hãy trực tiếp gọi điện đến Tổng đài quốc gia 111 - đường dây nóng miễn phí 24/7, trực thuộc Cục Trẻ em, hoạt động nhằm tư vấn, hỗ trợ bảo vệ trẻ em và nạn nhân mua bán người.

Tổng đài này đã sử dụng thêm tài khoản chính thức Zalo “Tổng đài 111” để tiếp cận nhiều hơn với người dân. Qua đó, tuyên truyền rộng rãi đến cộng đồng về quyền trẻ em, tiếp nhận, xử lý thông tin, tố giác hành vi xâm hại trẻ em cũng như nạn nhân mua bán người.

Theo đơn vị này, trách nhiệm cung cấp, xử lý, thông báo, tố giác các trường hợp trẻ em bị xâm hại hoặc có nguy cơ bị bạo lực,... đã được quy định trong Luật trẻ em 2016. Vì vậy, mọi hành vi xâm hại trẻ em dù là nguy cơ hay hiện hữu thì không thể xem là chuyện riêng của bất kỳ bậc cha mẹ, gia đình nào.

Khi gọi hoặc nhắn tin vào trang Zalo này, người dân có thể dễ dàng nhận tư vấn và sự hỗ trợ trực tuyến của đội ngũ tư vấn viên. Xoá bỏ những rào cản như trở ngại của khoảng cách địa lý, thời lượng trò chuyện bị giới hạn, khó chia sẻ nội dung dưới nhiều định dạng và không thể gửi định vị khi cần thiết.

Ngoài ra, trên trang Zalo “TỔNG ĐÀI 111” người dân còn cũng có thể tự tìm hiểu, tra cứu các thông tin liên quan đến những chủ đề được quan tâm như: Di cư lao động nước ngoài hoặc phòng chống xâm hại tình dục trẻ em trong gia đình và nhà trường, bạo lực học đường, an toàn khi sử dụng internet dành cho trẻ ở các lứa tuổi...

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đường dây nóng tố cáo bạo hành, xâm hại trẻ em qua Zalo
vietnam.vn