Đuổi ép nhau trên Quốc lộ 1, tài xế cầm mã tấu đánh nhau

26/02/2021, 07:43

Tài xế xe con hốt hoảng khi phía trước là màn đuổi ép nhau của hai tài xế xe tải hạng nặng trên Quốc lộ 1 (Đồng Nai). Ngay sau đó, hai tài xế này đã lao vào đánh nhau, trong đó, 1 người cầm hung khí.

Dù vụ việc xảy ra hơn 4 ngày nhưng đến giờ nhớ lại, chị Phạm Ngọc Duyên (huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai) vẫn cảm thấy run sợ với cảm giác chạm mặt “tử thần”.

Chị Duyên cho biết vào khoảng 15 giờ 11 phút ngày 21/2, vợ chồng chị đang đi ô tô trở về nhà, khi vừa rẽ đi vào tuyến Quốc lộ 1 đoạn qua địa bàn xã Xuân Hiệp, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai thì bất ngờ xuất hiện hai ô tô tải nặng lao từ phía trước đến.

Trong đó, chiếc xe tải màu trắng lao rất nhanh lấn hết sang phần làn ngược chiều  để vượt lên, chèn ép chiếc xe tải màu xanh đi trước. Chồng chị Duyên chỉ kịp hô lên vài tiếng và nhanh tay đánh lái, lao xe vào cổng nhà dân bên đường để tránh.

 

Clip từ camera hành trình trên xe nhà chị Duyên ghi lại khoảnh khắc đáng sợ mà cả gia đình đã trải qua.

“Lúc đó hồn vía như lên mây. Nghĩ lại vẫn sợ vì trước đó khoảng 5 phút tôi mới đổi lái cho chồng. Nếu là tôi thì không biết có thể xử lý nhanh như anh ấy hay không?”, chị Duyên kể lại. 

Điều đáng nói là sau khi tấp vào lề, chị Duyên cũng chứng kiến tài xế trên 2 chiếc xe tải sau khi ép nhau dừng lại đã cầm mã tấu lao vào đánh nhau.

Vụ việc đã gây náo loạn, ảnh hưởng đến giao thông, ùn tắc kéo dài trên QL 1 từ trụ sở Công an huyện Xuân Lộc về đến ngã ba Suối Cát. Đến sáng ngày 22/2, Công an xã Xuân Hiệp đã tiến hành xử phạt 2 tài xế về hành vi sử dụng hung khí đánh nhau gây mất trật tự nơi công cộng với mức phạt 2,5 triệu đồng/người.

Quảng cáo

Sau khi biết được thông tin trên, chị Duyên khá bức xúc cho rằng mức phạt đó là quá nhẹ. Chị Duyên nói: “Hai lái xe đó đã lạng lách gây nguy hiểm cho người đi đường. Nếu lúc đó vì tránh họ mà xe tôi va phải người đi đường hay không tránh kịp thì chuyện gì sẽ xảy ra. Tính mạng 5 người nhà tôi trên xe sẽ như thế nào?”.

Dựa vào đoạn clip do camera hành trình trên xe nhà chị Duyên ghi lại, có thể chưa làm rõ được hành vi lạng lách của xe tải. Theo điểm b Khoản 7 Điều 5 Nghị định 100/2019/NĐ-CP, hành vi vi phạm này sẽ bị xử phạt từ 10 triệu đến 12 triệu đồng, tước giấy phép lái xe từ 2 đến 4 tháng.

Với tài xế xe tải trắng, hành vi trong clip cho thấy mắc lỗi vượt xe trong những trường hợp không được vượt quy định tại khoản 5, điều 5 Nghị định 100/2019/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt. Mức xử phạt 3-5 triệu đồng; đồng thời tước bị giây phép lái xe 1-3 tháng.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đuổi ép nhau trên Quốc lộ 1, tài xế cầm mã tấu đánh nhau
vietnam.vn