Được gợi ý 'mua lại nhà máy Vsmart', CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng phản hồi ra sao?

19/05/2021, 17:39

Việc BKAV thâu tóm nhà máy của Vsmart liệu có khả thi hay không?

Được gợi ý mua lại nhà máy Vsmart, CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng phản hồi ra sao? - Ảnh 1.

"Smartphone là TINH HOA CÔNG NGHỆ. Làm chủ các công nghệ lõi khi nghiên cứu, thiết kế và sản xuất Smartphone là chúng ta đã nắm được hầu hết các lĩnh vực công nghệ khó nhất, MỚI NHẤT CỦA THẾ GIỚI. Trong hàng thập kỷ tới CÁC CÔNG NGHỆ MỚI NHẤT của nhân loại sẽ VẪN XOAY QUANH SMARTPHONE", ông Quảng viết trên mạng xã hội.

Được gợi ý mua lại nhà máy Vsmart, CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng phản hồi ra sao? - Ảnh 2.

"Như anh Quảng có chia sẻ là cách làm của 2 công ty khác nhau. Bkav đầu tư R&D, xây dựng nền tảng các công nghệ lõi, khi số lượng lớn thì Bkav thuê nhà máy bên ngoài gia công, tương tự như Apple đang làm.

Giá trị smartphone nằm ở khâu thiết kế, R&D, không nằm ở nhà máy. Trừ khi là sản xuất hàng trăm triệu thiết bị mỗi năm, để tối ưu lợi nhuận hơn nữa, dù chi phí gia công không phải quá lớn, Bkav sẽ cân nhắc vào thời điểm thích hợp để mua nhà máy."

Được gợi ý mua lại nhà máy Vsmart, CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng phản hồi ra sao? - Ảnh 3.

"Vấn đề của marketing mà mình đã có chia sẻ chính là khó khăn về nguồn vốn. Mục tiêu bây giờ và ưu tiên của Bphone là đầu tư cho nghiên cứu R&D, chi phí mà Bkav đầu tư cho R&D mỗi năm cũng lên đến cả trăm tỉ. Chính vì vậy, khi có được khả năng về vốn tốt hơn sẽ đầu tư cho marketing rộng khắp."

Quảng cáo

"Thực tế là Bkav cũng muốn vay tiền ngân hàng lắm nhưng chưa ngân hàng nào cho các doanh nghiệp với sản phẩm công nghệ vay vốn. Ở Việt Nam, các ngân hàng vẫn quen thuộc với các hình thức cho vay thế chấp tài sản, chứ chưa có chế tài cho vay thế chấp bằng các sản phẩm công nghệ, bằng R&D bạn ạ. Chính vì vậy hơn chục năm nay, Bkav đã bỏ hàng nghìn tỉ tiền mặt để nghiên cứu và sản xuất Bphone."

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Được gợi ý 'mua lại nhà máy Vsmart', CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng phản hồi ra sao?