Được bố mẹ vợ cho cả căn nhà nhưng khi mang 4 hộp bánh Trung thu về, chồng lại nói một câu khiến tôi điếng người

30/09/2020, 09:30

Nhìn 4 hộp bánh Trung thu có nhãn hiệu nổi tiếng đặt trên bàn, tôi mừng thầm trong bụng. Nhưng rồi thái độ sau đó của chồng khiến tôi chết điếng người.

Từ ngày lấy chồng, tôi chẳng có mấy thời gian về thăm bố mẹ đẻ. Một phần chúng tôi ở thành phố, cách nhà đẻ tới 50km nên đi về cũng khó khăn. Một phần vì chồng tôi tính khí rất khó chịu. Anh nói thẳng không thích về nhà vợ nhiều vì sợ mang tiếng ăn bám, đào mỏ. Thú thật nhà tôi dù ở quê nhưng có của ăn của để. Bố tôi kinh doanh nông sản, đất đai rộng lớn. Chính ông cho tiền chúng tôi mua nhà ở thành phố. Mỗi tuần, bố mẹ lại đi ô tô lên thăm vợ chồng tôi một lần, lần nào cũng đem theo rất nhiều quà từ quê như rau xanh, cá, tôm, thịt gà, vịt, gạo. Vợ chồng tôi gần như không phải lo toan ăn uống vì đã có bố mẹ tôi lo hết rồi.

Thế nên tôi cũng hiểu được tâm lý của chồng. Hơn nữa mỗi khi bố mẹ tôi lên chơi, anh đều đối xử rất tốt nên tôi cũng không ép anh phải về quê cùng mình. Chỉ khi nào nhà tôi có tiệc, có giỗ thì vợ chồng tôi mới cùng nhau về thăm nhà.

Sẽ chẳng có gì để nói nếu như chồng tôi không tỏ ra thiên vị bên nhà nội thấy rõ. Không phải tôi có thành kiến gì với nhà chồng nhưng nhà chồng luôn nghĩ chúng tôi giàu có nên thường hay vay tiền. Từ anh chị em tới bố mẹ chồng. Mà họ vay một số tiền lớn rồi lại trả góp từng tháng. Có khi họ lại xin thẳng tôi với đủ lý do. Vì không muốn mất lòng và mang tiếng keo kiệt nên tôi đành bấm bụng cho hẳn. Khi thì 5 triệu, có khi lên tới 20 triệu chứ chẳng ít. Thế mà cứ ai hỏi vay tiền là chồng tôi lại bảo tôi phải cho họ vay. Nhiều khi tôi nghĩ lại thấy tức.

Thấy chồng đem 4 hộp bánh Trung thu về, tôi định đem biếu nhà ngoại 1 hộp thì anh giật lại rồi nói một câu điếng người - Ảnh 1.

Bây giờ tôi đang nghĩ có nên nói hết với bố mẹ rồi bảo bố mẹ ngừng chu cấp thức ăn và sữa cho con tôi hàng tháng. (Ảnh minh họa)

Hôm qua, chồng tôi đem ở đâu về 4 hộp bánh Trung thu có thương hiệu lớn và khá đắt tiền. Lúc ấy, tôi định lấy một hộp đem về biếu bố mẹ mình. Nhưng tôi vừa cầm lên, anh đã lao ra giật lấy. Kèm với hành động đó, chồng tôi "bồi" thêm một câu: "Bố mẹ cô giàu thế chẳng lẽ không có tiền mua nổi cái bánh Trung thu à? Đây là quà tôi tặng bố mẹ, anh chị em của tôi".

Quảng cáo

Tôi chết đứng tại chỗ. Thật không ngờ chồng tôi lại phủi sạch công ơn của nhà vợ như thế. Suy cho cùng, hình như anh xem những gì bố mẹ cho chúng tôi là đương nhiên và không hề biết ơn. Anh chỉ chăm chăm lo cho nhà mình thôi. Thậm chí anh còn tiếc cả một cái bánh Trung thu với nhà vợ. Tôi giận đến mức tái mặt.

Bây giờ tôi đang nghĩ có nên nói hết với bố mẹ rồi bảo bố mẹ ngừng chu cấp thức ăn và sữa cho con tôi hàng tháng. Tôi cũng sẽ tịch thu lương của chồng để chi tiêu trong gia đình (trước giờ tôi không cầm lương chồng). Liệu có nên hoạch định lại chi tiêu trong gia đình để chồng tôi "sáng mắt" ra không?

(minhdoan...@gmail.com)

 
Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Được bố mẹ vợ cho cả căn nhà nhưng khi mang 4 hộp bánh Trung thu về, chồng lại nói một câu khiến tôi điếng người