Dừng sản xuất smartphone, nhà máy LG ở Hải Phòng chuyển sang làm đồ gia dụng

21/04/2021, 13:48

Yonhap đưa tin LG có kế hoạch sản xuất thiết bị gia dụng trên dây chuyền sản xuất điện thoại thông minh tại nhà máy ở Hải Phòng sau khi rút hoàn toàn khỏi mảng này.

Theo tuyên bố của LG Electronics hôm 20/4, công ty sẽ hoàn tất việc chuyển đổi dây chuyền sản xuất trong năm nay, cũng như sắp xếp lại công việc cho các công nhân bị ảnh hưởng.

"Việc ngừng sản xuất điện thoại thông minh là một trong những kế hoạch tái cấu trúc danh mục sản phẩm cốt lõi của LG", ông Jung Hai-jin, Chủ tịch LG Electronics tại Việt Nam, khẳng định.

Theo ông, việc LG đóng mảng kinh doanh di động sẽ không ảnh hưởng đáng kể đến hoạt động sản xuất, kinh doanh, cũng như nhân viên của LG tại nhà máy ở Hải Phòng. Nhà máy này hiện sử dụng hơn 16.000 công nhân.

LG bắt đầu dây chuyền sản xuất tại Hải Phòng từ năm 2015. Nhà máy hiện sản xuất thiết bị gia dụng, điện thoại thông minh và các bộ phận thông tin giải trí trên xe.

Dừng sản xuất smartphone, nhà máy LG ở Hải Phòng chuyển sang làm đồ gia dụng - 1

Một nhà máy của LG tại Hải Phòng. Ảnh: Việt Linh.

Quảng cáo

Mảng kinh doanh di động của công ty công nghệ Hàn Quốc sa sút kể từ quý II/2015. Năm ngoái, lỗ hoạt động lũy kế của hãng lên đến 5.000 tỷ won (tương đương 4,4 tỷ USD). Tháng trước, LG cho biết sẽ từ bỏ mảng kinh doanh này.

Trước đó vào ngày 14/4, làm việc với lãnh đạo Cục đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) và lãnh đạo Ban Quản lý khu kinh tế Hải Phòng, ông Jung Hai Jin, Tổng Giám đốc Công ty TNHH LG Electronics Việt Nam, khẳng định thông tin LG rao bán nhà máy tại Hải Phòng với giá hơn 100 tỷ won, tức hơn 2.000 tỷ đồng là không chính xác.

Ông này cho biết tất cả các nhà máy của LG tại Hải Phòng vẫn hoạt động bình thường. Ngoài ra, LG đang có kế hoạch tái cơ cấu mảng sản xuất điện thoại di động, tuy nhiên không có chuyện tập đoàn này rao bán toàn bộ nhà máy tại Hải Phòng. Chiến lược của LG là sẽ rút dần khỏi thị trường điện thoại di động, nhưng sẽ tập trung đầu tư vào lĩnh vực khác. Hiện LG Electronics Việt Nam Hải Phòng đang xây mới một hệ thống nhà xưởng rộng gần 4 ha để sản xuất tủ lạnh.

Tập đoàn LG đang có 3 nhà máy lớn tại Hải Phòng là Nhà máy LG Electronics chuyên sản xuất điện thoại di động, TV, điều hòa, máy hút bụi, máy giặt, tủ lạnh; Nhà máy LG Innotek Vietnam chuyên sản xuất module camera cho điện thoại thông minh và nhà máy LG Display Vietnam chuyên sản xuất màn hình điện tử.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Dừng sản xuất smartphone, nhà máy LG ở Hải Phòng chuyển sang làm đồ gia dụng
vietnam.vn