Dừng hoạt động các điểm khai báo y tế ra vào tỉnh Hòa Bình

22/11/2021, 19:16

Các điểm khai báo y tế tại cửa ngõ ra vào tỉnh Hòa Bình sẽ dừng hoạt động. Các huyện, thành phố trên địa bàn căn cứ vào tình hình dịch Covid-19 để đảm bảo hiệu quả phòng chống dịch.

UBND tỉnh Hòa Bình vừa có văn bản về việc dừng hoạt động các điểm khai báo y tế phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Theo đó, các điểm khai báo y tế tại các tuyến đường Hòa Lạc - Hòa BìnhQuốc lộ 6 sẽ dừng hoạt động từ ngày 22/11.

Dừng hoạt động các điểm khai báo y tế ra vào tỉnh Hòa Bình - 1

Tỉnh Hòa Bình đã có quyết định dừng hoạt động các điểm khai báo y tế tại các cửa ngõ ra vào tỉnh.

UBND tỉnh Hòa Bình giao Chủ tịch các huyện, thành phố căn cứ vào diễn biến dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn và của các tỉnh giáp ranh để quyết định thành lập các điểm, chốt kiểm soát và đảm bảo tính hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch.

Đối với công tác quản lý người đến, về địa phương, các huyện, thành phố, Hòa Bình sẽ tiếp tục duy trì và đẩy mạnh hoạt động của tổ Covid-19 cộng đồng trong việc theo dõi, giám sát, quản lý người dân đến, về địa phương nhằm phát hiện sớm kịp thời các trường hợp về từ vùng dịch để yêu cầu áp dụng các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Lãnh đạo địa phương yêu cầu tuyên truyền để người dân biết và tuân thủ quy định phải đến Trạm Y tế trên địa bàn khai báo y tế khi đi về từ vùng dịch (vùng cấp độ 3,4) và các tỉnh có ca mắc Covid-19 cộng đồng cao, người có dấu hiệu nghi nhiễm bệnh.

Tổ chức tốt các điểm khai báo y tế tại trạm Y tế, yêu cầu người dân thuộc đối tượng trên phải xét nghiệm ngay SARS-CoV-2 bằng phương pháp test nhanh kháng nguyên khi đến khai báo y tế.

Yêu cầu các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp... trên địa bàn duy trì chặt chẽ việc khai báo y tế với khách đến làm việc, thực hiện kiểm soát vào và ra cơ quan, đơn vị hằng ngày đối với khách đến và đi.

Tiếp tục chủ động xây dựng kế hoạch xét nghiệm, sàng lọc cộng đồng nhằm phát hiện người nhiễm SARS-CoV-2, khoanh vùng, dập dịch sớm.

Quảng cáo

Ngày 22/11, theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hòa Bình, trên địa bàn có 11 ca mắc Covid-19 mới. Những ngày qua, tình hình dịch Covid-19 tại Hòa Bình đang diễn biến phức tạp khi có nhiều ca mắc trong cộng đồng.

Toàn tỉnh Hòa Bình hiện đang điều trị cho 36 bệnh nhân mắc Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Trung tâm Y tế huyện Yên Thủy, Lạc Thủy và TP Hòa Bình. Các ca bệnh đều nhẹ và không có triệu chứng. Trong ngày, có 3 trường hợp được xuất viện sau thời gian điều trị Covid-19.

Thái Bá

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Dừng hoạt động các điểm khai báo y tế ra vào tỉnh Hòa Bình
vietnam.vn