Dừng hoạt động các chốt kiểm dịch ra vào tỉnh Ninh Bình

Thái Bá | 16/01/2022, 11:03

Ninh Bình đã chính thức dừng hoạt động 5 chốt kiểm soát dịch Covid-19 đối với người ra vào tỉnh; chuyển trạng thái phòng chống dịch an toàn, linh hoạt, hiệu quả, bình thường mới.

UBND tỉnh Ninh Bình vừa ban hành văn bản tạm dừng hoạt động của các chốt kiểm tra liên ngành kiểm soát người và phương tiện ra vào tỉnh Ninh Bình.

Văn bản nêu rõ, các chốt sẽ tạm dừng hoạt động kể từ 15/1 cho đến khi có thông báo mới, nhằm tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian tới theo đúng tinh thần Nghị quyết 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ quy định tạm thời thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, tập trung nguồn lực cho công tác phòng, chống dịch cấp cơ sở.

Dừng hoạt động các chốt kiểm dịch ra vào tỉnh Ninh Bình - 1

Các chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại các cửa ngõ ra vào tỉnh Ninh Bình đã chính thức được dỡ bỏ (Ảnh: NT).

Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình yêu cầu Sở Giao thông vận tải xây dựng phương án sắp xếp tài sản công phục vụ các chốt theo quy định, đồng thời có phương án sẵn sàng khôi phục chuyển trạng thái hoạt động các thiết bị, cơ sở vật chất khi có tình huống dịch bệnh cấp thiết nảy sinh hoặc theo chỉ đạo của cấp có thẩm quyền.

UBND tỉnh Ninh Bình yêu cầu các Sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố, các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh về phòng, chống dịch Covid-19 với quan điểm đặt tính mạng, sức khỏe của người dân lên trên hết, vừa thực hiện chống dịch vừa phát triển kinh tế, xã hội.

Các đơn vị phải quyết liệt phòng, chống dịch Covid-19 với phương châm linh hoạt, an toàn, sáng tạo, chủ động từ xa, từ sớm, từ cơ sở; nêu cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, thủ trưởng cơ quan, đơn vị cùng với phát huy vai trò hệ thống giám sát y tế, lực lượng công an xã, tổ Covid cộng đồng và của người dân trong công tác phòng, chống dịch Covid-19; sẵn sàng các phương án, kịch bản ứng phó linh hoạt, kịp thời, chủ động kiểm soát dịch bệnh trong mọi tình huống; không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác.

Dừng hoạt động các chốt kiểm dịch ra vào tỉnh Ninh Bình - 2

Trong nhiều tháng qua, các chốt kiểm dịch Covid-19 tại các cửa ngõ vào tỉnh Ninh Bình đã hoạt động hiệu quả, giúp phòng, chống tốt dịch Covid-19 trên địa bàn (Ảnh: Thái Bá).

Trước đó, tỉnh Ninh Bình đã thành lập 5 chốt kiểm dịch Covid-19 để kiểm soát người ra vào tỉnh tại các khu vực: Cầu Non Nước; cầu Nam Bình; cầu Khuất; Dốc Xây; cầu Lập Cập. Công tác kiểm soát người và phương tiện ra vào tỉnh được thực hiện nghiêm ngặt, đạt hiệu quả tích cực trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Dừng hoạt động các chốt kiểm dịch ra vào tỉnh Ninh Bình
vietnam.vn