Dùng gần 2 tấn gạo để hút ẩm cứu xe điện ngập nước, kết quả gây bất ngờ

09/02/2023 19:00

Gạo vẫn được biết đến với công dụng hút ẩm, nhưng dùng mẹo truyền miệng này để cứu xe ô tô điện từng bị ngập nước lại là một thử nghiệm mới lạ.

Kênh YouTube Rich Rebuilds đã quyết định thử áp dụng mẹo hút ẩm bằng gạo để cứu một chiếc ô tô điện từ chỗ "chết" sang trạng thái "có thể lăn bánh".

Theo đó, Rich Benoit - chủ kênh Rich Rebuilds - mua một chiếc Audi e-tron bị ngập vì mưa lụt về để thử nghiệm.

Chiếc xe điện Audi có giá gốc là 110.000 USD, nhưng có đủ mọi dấu hiệu của việc bị ngập nước, như vệt nước ẩm mốc trên ghế ngồi và cửa kính. Rich được cho là đã mua chiếc xe điện "đồng nát" với giá khoảng 56.000 USD.

Mang xe về nhà, sau khi cố gắng dùng bộ kích điện để phục hồi pin, nhóm của Rich phát hiện hàng loạt lỗi ở khắp các bộ phận trên xe, từ pin, hệ thống hỗ trợ lái, phanh ABS, hệ thống điện trung tâm,... Tựu chung lại, chiếc xe hoàn toàn là đồ bỏ.

Để cứu xe, Rich và các cộng sự đã dựng khung gỗ, lót bạt bên trong, đưa xe vào đó rồi đổ 1,9 tấn gạo hết hạn, để tránh lãng phí, nhằm hút ẩm cho xe. Sau đó họ buộc tấm bạt lót lại.

Dùng gần 2 tấn gạo để hút ẩm cứu xe điện ngập nước, kết quả gây bất ngờ-1
Quá trình này khá kỳ công, nhưng theo Rich là thú vị (Ảnh cắt từ clip).

Vài ngày sau, Rich mở bạt thì kỳ tích đã xuất hiện, chiếc Audi e-tron nổ được máy trở lại dù trên màn hình đèn báo lỗi sáng cả loạt. Bước khởi đầu đã thành  công, giờ đây nhóm của Rich sẽ còn nhiều việc phải làm để chiếc xe có thể trở lại bình thường.

Dùng gần 2 tấn gạo để hút ẩm cứu xe điện ngập nước, kết quả gây bất ngờ (Video: Youtube/Rich Rebuilds).

Theo Dnâ trí

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Dùng gần 2 tấn gạo để hút ẩm cứu xe điện ngập nước, kết quả gây bất ngờ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO