Dừng đỗ xe trên cầu Thủ Thiêm 2: "Nếu vi phạm thì nguyên đường bị bắt hết"

Phương Nhi và Anh Trần| 11/05/2022 11:58

Nếu vi phạm thì nguyên đường bị bắt hết" đang là tâm lý chung của nhiều người dừng, đỗ xe trái phép trên cầu Thủ Thiêm 2 để ngắm cảnh, chụp ảnh từ khi cây cầu chính thức đi vào hoạt động hôm 28/4.

Dừng đỗ xe trên cầu Thủ Thiêm 2: "Nếu vi phạm thì nguyên đường bị bắt hết" (Video: Phương Nhi - Anh Trần).

Đến nay, cầu Thủ Thiêm 2 đã thông xe gần hai tuần. Cây cầu được xem là biểu tượng mới của thành phố vì tọa lạc tại "vị trí vàng" trên sông Sài Gòn, nối liền trung tâm TPHCM và TP Thủ Đức.

Dừng đỗ xe trên cầu Thủ Thiêm 2: Nếu vi phạm thì nguyên đường bị bắt hết - 1

Chiều 10/5, người dân và du khách dừng đỗ xe trên cầu Thủ Thiêm hướng từ quận 1 sang TP Thủ Đức (Ảnh: Phương Nhi).

Những ngày gần đây, cầu Thủ Thiêm 2 vẫn luôn là địa điểm check-in thu hút nhiều người dân và du khách đến tham quan, chụp ảnh. Tuy nhiên, điều đáng nói là hàng đêm, có rất nhiều người dừng đỗ xe ngay trên cầu để hóng mát, ngắm thành phố về đêm, gây mất trật tự an toàn giao thông.

Dừng đỗ xe trên cầu Thủ Thiêm 2: Nếu vi phạm thì nguyên đường bị bắt hết - 2

Nhiều gia đình dừng đỗ xe ngay trên cầu Thủ Thiêm 2 để ngắm cảnh thành phố về đêm (Ảnh: Phương Nhi).

Theo ghi nhận, từ 18h tối 10/5, hàng dài xe cộ nối đuôi nhau dừng đỗ trên cầu Thủ Thiêm 2. Ở cả 2 hướng từ quận 1 sang TP Thủ Đức và ngược lại, nhiều gia đình, cặp đôi, nhóm bạn vô tư dừng đỗ xe và đứng hóng gió, chụp ảnh trên cầu.

Dừng đỗ xe trên cầu Thủ Thiêm 2: Nếu vi phạm thì nguyên đường bị bắt hết - 3

"Nếu vi phạm thì nguyên đường bị bắt hết" đang là tâm lý chung của nhiều người khi đỗ xe trái phép trên cầu Thủ Thiêm 2 (Ảnh: Phương Nhi).

Khoảng 18h30, sau một hồi lưỡng lự, 2 cô gái trẻ quyết định đỗ xe ngay trên cầu để ngắm cảnh. Khi được hỏi đỗ xe trên cầu như thế có lo ngại việc cảnh sát giao thông xử phạt vì vi phạm luật giao thông hay không, 2 cô gái thản nhiên đáp: "Đậu xíu rồi đi, nếu bắt thì nguyên đường này bị bắt hết".

Đó cũng là tâm lý chung của không ít người dân và du khách khi dừng đỗ xe trên cầu Thủ Thiêm 2. Nhiều người cho rằng, họ chỉ dừng xe một khoảng thời gian ngắn để chụp ảnh rồi đi ngay nên không thể xem là vi phạm luật giao thông.

Dừng đỗ xe trên cầu Thủ Thiêm 2: Nếu vi phạm thì nguyên đường bị bắt hết - 4

Càng về khuya, lượng người dừng xe trên cầu Thủ Thiêm 2 ngắm cảnh, chụp ảnh càng đông (Ảnh: Phương Nhi).

Trong tối 10/5, lực lượng chức năng cũng đã nhiều lần nhắc nhở người dân nhanh chóng di chuyển, không dừng đỗ xe trên cầu. Tuy nhiên, ngay khi lực lượng chức năng rời đi, tình trạng dừng đỗ xe lại tái diễn. Càng về khuya, lượng người dừng xe trên cầu Thủ Thiêm 2 ngắm cảnh, chụp ảnh càng đông.

Vừa qua, cầu Thủ Thiêm 2 cũng xảy ra tình trạng 44 nắp cống chắn rác "không cánh mà bay". Theo đơn vị thi công, trong thời gian chờ đợi đặt hàng, nắp cống kim loại được thay thế bằng loại gỗ có cùng kích thước. Với số nắp cống còn lại, đơn vị này cũng hàn gắn gia cố để tránh tình trạng mất cắp tái diễn.

Thượng tá Lê Mạnh Hà - Phó trưởng phòng Tham mưu Công an TPHCM cho biết lực lượng chức năng đã tổ chức tuần tra, nhắc nhở người dân có hành vi dừng đỗ xe trên cầu. Trường hợp cố tình vi phạm sẽ tiến hành xử phạt. Cụ thể, điểm C Khoản 4 Điều 18 Luật Giao thông đường bộ quy định cấm dừng, đỗ xe trên cầu, gầm cầu vượt.

Cũng theo Nghị định 100 năm 2019 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung năm 2021 và Nghị định 123 thì đối với ô tô vi phạm dừng đỗ trên cầu sẽ bị phạt 2-3 triệu đồng; đối với xe máy sẽ bị phạt tiền từ 400.000 - 600.000 đồng, xe đạp sẽ bị phạt 80.000-100.000 đồng.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Dừng đỗ xe trên cầu Thủ Thiêm 2: "Nếu vi phạm thì nguyên đường bị bắt hết"
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO