Dùng điện thoại đang sạc pin, chàng trai cháy sém toàn thân, mất thị lực

Phương Linh| 28/04/2022 11:48

Các bác sĩ khuyến cáo, bệnh nhân có nguy cơ mù vĩnh viễn và mất khả năng lao động.

Khoa Mắt - Bệnh viện Bạch Mai vừa tiếp nhận và điều trị cho nam bệnh nhân 23 tuổi bị mất thị lực, cháy sém toàn thân và tổn thương nhiều cơ quan vì bị tai nạn do dùng điện thoại khi đang sạc. Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng bất tỉnh, toàn thân cháy sém, toàn cơ thể có nhiều tổn thương.

Bệnh viện cho biết nam thanh niên người dân tộc Sàn Dìu, đang làm công nhân xây dựng tại Hà Nội. Tối hôm đó, khi mọi người đang xem tivi ngoài phòng khách bỗng nghe thấy tiếng nổ lớn phát từ phòng riêng của bệnh nhân. Ngay lập tức, cả nhà lao vào thì thấy bệnh nhân đã bất tỉnh và toàn thân bị cháy sém.

sac-dien-thoai.jpg
Nam bệnh nhân đang tiếp tục điều trị tại Khoa Mắt- Bệnh viện Bạch Mai. Ảnh: BVCC.

Sau khi được sơ cứu, bệnh nhân tỉnh táo, cho biết do sử dụng điện thoại khi đang sạc nên điện thoại bị nổ. Ngay sau đó, anh được đưa vào Bệnh viện Việt Đức cấp cứu, loại bỏ nhiều dị vật trên cơ thể.

Do 2 mắt người bệnh không nhìn thấy gì nên được chuyển sang Khoa Mắt - Bệnh viện Bạch Mai điều trị. Qua thăm khám, các bác sĩ phát hiện rất nhiều dị vật trong mắt: Dị vật giác mạc và nội nhãn gây đục thể thủy tinh bong võng mạc. Bệnh nhân có chỉ định mổ lấy dị vật giác mạc, nội nhãn và lấy thể thủy tinh.

Theo các bác sỹ Bệnh viện Bạch Mai, khả năng hồi phục thị lực của bệnh nhân là rất thấp, nguy cơ mù cao, mất khả năng lao động. Ngoài mắt, tay trái của bệnh nhân cũng bị gãy phải xử lý nẹp đinh, thủng màng nhĩ 2 bên và lấy được nhiều dị vật thủy tinh trên mặt.

Các bác sĩ khuyến cáo, các vụ tai nạn do nổ điện thoại khi đang sạc gây cụt chi, bỏng mặt đã được cảnh báo rất nhiều nhưng vẫn xảy ra. Trường hợp không may của bệnh nhân trên đã gióng thêm hồi chuông nhắc nhở mọi người tuyệt đối không nên sử dụng điện thoại khi đang sạc để tránh sự cố đáng tiếc xảy ra.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Dùng điện thoại đang sạc pin, chàng trai cháy sém toàn thân, mất thị lực
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO