Dùng blockchain bảo vệ dữ liệu người dùng giải mã gen

HAI LAM (tổng hợp)| 06/10/2021 13:28

Công ty giải mã gen cho người châu Á Genetica sử dụng blockchain về quyền riêng tư của Oasis Labs nhằm tăng cường bảo mật về dữ liệu gen cho người dùng.

genetica.png
Dùng blockchain bảo vệ dữ liệu người dùng giải mã gen

Với hợp tác này, Genetica sẽ tích hợp giải pháp Parcel trên Mạng lưới Oasis để giúp khách hàng nắm quyền kiểm soát dữ liệu phân tích gen của họ. Khách hàng làm chủ thông tin di truyền của mình và có quyền sử dụng dữ liệu cho các mục đích cá nhân.

Giải pháp Parcel giúp các doanh nghiệp giải quyết một trong những thách thức lớn hiện nay - đó là đảm bảo quyền riêng tư tối ưu cho khách hàng mà không làm ảnh hưởng đến tiện ích của sản phẩm. Công cụ quản lý dữ liệu của Parcel, kết hợp với công nghệ bảo vệ quyền riêng tư giúp các doanh nghiệp giảm rủi ro trong việc lưu trữ dữ liệu nhạy cảm, đồng thời tạo sự khác biệt cho sản phẩm của họ với quyền riêng tư được bảo đảm chặt chẽ hơn.

Trong khi đó, Genetica là công ty giải mã gen ứng dụng Trí tuệ nhân tạo (AI) và Công nghệ sinh học phân tử vào con chip bản quyền chuyên sâu giải mã gen dành cho người châu Á, có trụ sở chính tại San Francisco, Mỹ. Genetica giải mã gen di truyền nhằm cung cấp thông tin trong việc chăm sóc sức khỏe theo hướng “cá nhân hóa”, giúp đưa ra lựa chọn tối ưu về dinh dưỡng, tập luyện, thay đổi lối sống và đánh giá nguy cơ bệnh di truyền. Hơn nữa, gói giải mã gen dành cho trẻ em còn giúp phụ huynh định hướng, chăm sóc và nuôi dạy con cái một cách khoa học, phù hợp.

Hợp tác với Oasis Labs, Genetica có thể đảm bảo quyền riêng tư tối ưu cho khách hàng. Dữ liệu giải mã gen sẽ được bảo mật bởi API Parcel, và người dùng có thể kiểm soát việc sử dụng dữ liệu di truyền của mình (thậm chí thu hồi hoàn toàn quyền truy cập) thông qua ứng dụng Oasis’ Steward.

TS. Cao Anh Tuấn, đồng sáng lập và giám đốc điều hành Genetica, chia sẻ: “Với hợp tác này, chúng tôi sẽ trở thành công ty giải mã gen đầu tiên trên thế giới cho phép người dùng sở hữu hoàn toàn dữ liệu di truyền, trao quyền kiểm soát cho khách hàng của mình. Với ba trụ cột công nghệ - Trí thông minh nhân tạo (AI), Chip giải mã gen độc quyền cho người châu Á, và bây giờ là Blockchain, mục tiêu của Genetica là giúp hàng triệu người dùng có thể chủ động định hướng cho việc chăm sóc sức khỏe trong tương lai”.


Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Dùng blockchain bảo vệ dữ liệu người dùng giải mã gen
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO