Đức, Pháp tăng cường hiện diện lực lượng quân sự ở Đông Âu

Anh Hiển| 26/02/2022 07:40

Ngày 25/2, Phủ Tổng thống Pháp cho biết, nước này có kế hoạch điều 4 máy bay Mirage 2000-5 tới Estonia để tăng cường cho các lực lượng quân sự của NATO trong khu vực.

Phủ Tổng thống Pháp ngày 25/2 cho biết nước này có kế hoạch điều 4 máy bay Mirage 2000-5 tới Estonia. (Nguồn: Teletrader)
Tăng cường lực lượng quân sự tại Đông Âu, Phủ Tổng thống Pháp có kế hoạch điều 4 máy bay Mirage 2000-5 tới Estonia. (Nguồn: Teletrader)

Ngoài ra, 200 binh sĩ Pháp cũng sẽ được triển khai cùng binh sĩ Anh và Đan Mạch ở Estonia, trong khi một nhóm tác chiến của Pháp được điều động tới Romania, với số quân có thể lên tới 500, để tăng cường lực lượng quân sự tại đây.

Cùng ngày, Bộ trưởng Quốc phòng Đức Christine Lambrecht cho biết, nước này sẽ cử binh sĩ tham gia vào quá trình thành lập lực lượng chiến đấu mới của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) ở Slovakia.

Trước đó, cùng ngày, tạp chí Spiegel của Đức đưa tin, Berlin có kế hoạch tăng cường binh sĩ, hệ thống phòng không và tàu chiến cho NATO để củng cố sườn phía Đông của liên minh quân sự này, sau khi Nga tấn công quân sự Ukraine.

Tạp chí trên dẫn các nguồn thạo tin cho biết, một đơn vị bộ binh với khoảng 150 binh sĩ và hơn 10 xe bọc thép Boxer có thể được chuyển tới sườn phía Đông NATO. Ngoài ra, Đức có thể cung cấp hệ thống tên lửa phòng không Patriot cho các nước Baltic. Bên cạnh đó, Chính phủ Đức cũng muốn cung cấp một tàu hộ tống và một khinh hạm cho các sứ mệnh của NATO ở Biển Baltic. Các tàu này sẽ được rút khỏi các sứ mệnh khác ở Địa Trung Hải.

Hiện Bộ Quốc phòng Đức chưa bình luận gì về các thông tin này.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
 • Ngày xưa ‘trăm sự nhờ cô’, ngày nay ‘trăm sự tại cô’
  Các giáo viên cho rằng, nghề giáo giờ đây là một nghề nguy hiểm. Thầy cô không còn bất kỳ thứ “vũ khí” nào khiến học sinh “thấy sợ mà học”. Để không mang vạ vào thân, cách duy nhất họ làm là… mặc kệ.
 • Workshop “SURREALIST”: Những cái nhìn đa sắc khi học tập tại môi trường quốc tế.
  Vào ngày 31/03/2023, nhằm hướng tới Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, nhiệm kỳ 2023 – 2025, workshop Hội nhập “SURREALIST” do CLB Sinh viên Toàn cầu - NEU Global Student đại diện Cụm Học thuật trực thuộc Hội Sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân sẽ diễn ra với mong muốn mang lại cái nhìn khách quan hơn về môi trường học tập quốc tế qua trải nghiệm thực tế của diễn giả khách mời.
 • "Người Ai Cập - Quyền lực và tình yêu" - Kiệt tác về tình bạn, tình yêu
  Người Ai Cập - Quyền lực và tình yêu" là cuốn tiểu thuyết lịch sử kinh điển, kết hợp hài hòa lịch sử huyền bí và cuộc sống đời thường của người Ai Cập cổ đại.
 • Tôi luôn là người phụ nữ tuyệt vời trong mắt chồng
  Tôi nhìn đĩa cá kho cháy khét rồi ái ngại nhìn chồng. Hành động sau đó của anh khiến tôi ngạc nhiên tột độ.
 • “NATO nhỏ” ở Bắc Âu
  Kế hoạch thiết lập một hệ thống phòng không Bắc Âu thống nhất mà 4 nước Thụy Điển, Na Uy, Phần Lan và Đan Mạch công bố mới đây, được ví như việc thành lập một “NATO nhỏ” trong bối cảnh Thụy Điển và Phần Lan đang trong quá trình gia nhập NATO.
Đừng bỏ lỡ
Đức, Pháp tăng cường hiện diện lực lượng quân sự ở Đông Âu
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO