Đức: Bế tắc khi sung công quỹ Bitcoin của phạm nhân

06/02/2021, 13:33

Vì phạm nhân không khai mật khẩu tài khoản Bitcoin, cơ quan chức năng Đức đang gặp khó trong việc tịch thu tài sản. Đến khi phạm nhân này mãn hạn tù, giá Bitcoin đã cao hơn hẳn.

Ở Đức, các công tố viên đang gặp khó khăn khi tịch thu 1.700 Bitcoin, hiện nay tương đương trị giá hơn 60 triệu USD, từ một phạm nhân lừa đảo. Họ không thể lấy số Bitcoin đó ra, đơn giản vì đối tượng không tiết lộ mật khẩu.

Một công tố viên ở thị trấn Kempten (bang Bavaria) chia sẻ, cảnh sát đã thất bại nhiều lần trong nỗ lực truy cập 1.700 Bitcoin nói trên. “Chúng tôi hỏi nhưng hắn không chịu nói”, công tố viên Sebastian Murer chia sẻ.

Đức: Bế tắc khi sung công quỹ Bitcoin của phạm nhân
Ở Đức, các công tố viên đang gặp khó khăn khi tịch thu 1.700 Bitcoin từ một phạm nhân lừa đảo.

Đối tượng bị kết án tù giam hơn 2 năm vì bí mật cài phần mềm vào máy tính người khác để tập hợp nguồn lực đào Bitcoin, đến nay đã mãn hạn tù. Vấn đề lớn nhất bây giờ là giá Bitcoin dao động quá mạnh, cao hơn hẳn so với thời điểm phạm nhân này ngồi tù.

Giá Bitcoin tăng mạnh trong thời gian qua, đạt mức cao kỷ lục 42.000 USD vào tháng 1 năm nay. Mức giá Bitcoin mới nhất hôm 5/2 đạt gần 38.000 USD. Lúc này, cơ quan chức năng Đức chỉ có thể đảm bảo rằng phạm nhân không thể tiếp cận khối tài sản.

Quảng cáo

Theo cơ chế bảo mật của Bitcoin, người dùng chỉ có thể nhập sai mật khẩu 10 lần trước khi tài khoản bị khóa vĩnh viễn. Vì quên mật khẩu mà một lập trình viên người Đức đã phải chịu cảnh bỏ không tài sản hơn 7.000 Bitcoin (khoảng 260 triệu USD theo tỷ giá mới nhất).

Bài liên quan
Quyết liệt với tội phạm “tín dụng đen”
(CATP) Xác định hoạt động “tín dụng đen” là nguồn gốc nảy sinh các vấn đề phúc tạp về tội phạm hình sự, ma túy và tệ nạn xã hội, Công an TP Hà Nội kiên quyết, phối hợp với các đơn vị đấu tranh, triệt phá ngay khi vừa mới manh nha hình thành ổ nhóm.
Nữ đạo diễn Hong Eui Jeong: Đột phá với thể loại tội phạm
Xuất thân là một nhà sản xuất và trợ lý đạo diễn cho những MV âm nhạc và quảng cáo, Hong Eui Jeong đã làm nên điều không tưởng khi mời được Ảnh đế Yoo Ah In tham gia vào phim đầu tay của cô - Voice of Silence, tác phẩm mang về 22 giải thưởng cùng 8 đề cử khác nhau trên toàn thế giới. Cùng TGĐA khám phá Hong Eui Jeong là con người ra sao qua bài phỏng vấn sau đây.
Cảnh báo: Phương thức hoạt động của tội phạm khi TPHCM ‘bình thường mới’
(CATP) Trong 10 tháng đầu năm 2021, ghi nhận trên địa bàn TPHCM xảy ra hơn 2.500 vụ xâm phạm sở hữu tài sản (cướp, cướp giật, trộm cắp tài sản), với 3.464 đối tượng bị xử lý. So với cùng kỳ năm trước tăng 36 vụ, tăng 49 đối tượng.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đức: Bế tắc khi sung công quỹ Bitcoin của phạm nhân
vietnam.vn