Đưa văn hóa ẩm thực Khánh Hòa đến với du khách

Khuê Việt Trường| 17/05/2023 09:50

Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực tỉnh Khánh Hòa sẽ giữ gìn, tôn vinh, phát triển và quảng bá các giá trị văn hóa ẩm thực của địa phương ra thế giới.

Chiều ngày 16/5, tại TP. Nha Trang đã diễn ra buổi lễ ra mắt Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực tỉnh Khánh Hòa, với sự tham dự của đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Khánh Hòa và hơn 60 thành viên của hiệp hội.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đinh Văn Thiệu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa – cho biết: "Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực tỉnh Khánh Hòa được thành lập với mục đích tập hợp các tổ chức, cá nhân tham gia nghiên cứu, sáng tạo, phát triển, xây dựng thương hiệu, giới thiệu các sản phẩm văn hóa ẩm thực đặc trưng của tỉnh Khánh Hòa đến du khách trong và ngoài nước."

Đưa văn hóa ẩm thực Khánh Hòa đến với du khách - 1

Ông Đinh Văn Thiệu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa – phát biểu trong buổi lễ.

Từ lâu, tỉnh Khánh Hòa không chỉ nổi tiếng về cảnh đẹp biển, đảo và các di tích lịch sử mà còn thu hút sự chú ý của du khách nhờ vào nét văn hóa ẩm thực độc đáo của tỉnh. Khi nhắc đến đặc sản của vùng đất duyên hải này, người ta không thể không nghĩ tới các món như yến sào Hòn Nội, vịt lội Ninh Hòa, tôm hùm Bình Ba, nai khô Diên Khánh, cá tràu Võ Cạnh hay sò huyết Thủy Triều.

Trong thời kì hội nhập hiện nay, tỉnh Khánh Hòa không ngừng đổi mới. Thông qua giao thoa văn hóa giữa các vùng miền cả nước, giữa phương Đông và phương Tây, tỉnh đã mang đến cho du khách thêm nhiều món ngon Á-Âu nổi tiếng, cũng như vô số đặc sản địa phương khác nhằm đáp ứng nhu cầu thưởng thức ẩm thực của mọi phân khúc du khách.

Vì thế, việc thành lập Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực tỉnh Khánh Hòa còn giúp địa phương giữ gìn, tôn vinh giá trị văn hóa ẩm thực của tỉnh. Đồng thời, lưu giữ và phát triển văn hóa ẩm thực sâu rộng trong đời sống nhân dân. Không những vậy, hiệp hội cũng được kì vọng sẽ góp phần tuyên truyền, giáo dục thế hệ trẻ Khánh Hòa về bản sắc văn hóa ẩm thực tỉnh, qua đó khơi dậy niềm tự hào dân tộc.

Đưa văn hóa ẩm thực Khánh Hòa đến với du khách - 2

Ông Đinh Văn Thiệu trao quyết định thành lập Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực tỉnh Khánh Hòa.

Buổi lễ cũng đã bầu ra ban chấp hành hiệp hội nhiệm kì 2023-2028, với 21 thành viên, do bà Lê Thị Hồng Minh – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Nhà ga Quốc tế Cam Ranh – làm chủ tịch.

Đưa văn hóa ẩm thực Khánh Hòa đến với du khách - 3

Bà Lê Thị Hồng Minh – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Nhà ga Quốc tế Cam Ranh – làm chủ tịch hiệp hội nhiệm kì 2023-2028.

Trong phát biểu nhậm chức, Bà Minh chia sẻ, việc thành lập Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực tỉnh Khánh Hòa trong giai đoạn hiện tại là cần thiết để đưa ẩm thực Khánh Hòa lên một tầm cao mới. Trong vai trò chủ tịch, bà Minh sẽ cùng hiệp hội cố gắng hết mình trong hầu hết hoạt động để giới thiệu tinh hoa ẩm thực Khánh Hòa đến cả nước và thế giới.

Sau khi thành lập, hiệp hội sẽ bắt tay vào tổ chức sự kiện giới thiệu ẩm thực Khánh Hòa trong khuôn khổ Festival Biển Nha Trang-Khánh Hòa lần thứ 10, diễn ra từ ngày 3-6/6/2023.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Đưa văn hóa ẩm thực Khánh Hòa đến với du khách
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO