Đưa ô tô cũ đi đăng kiểm thời điểm cận Tết, cần những giấy tờ gì?

03/02/2024 18:31

Đưa ô tô đi đăng kiểm xe cũ cần những giấy tờ gì là câu hỏi thường được những người mới sở hữu ô tô lần đầu quan tâm.

Mới đây trên một trang mạng xã hội, một thành viên đặt câu hỏi về vấn đề mang ô tô cũ đi đăng kiểm thì cần mang những giấy tờ gì. Theo chia sẻ thì đây là lần đầu thành viên này sở hữu xe ô tô nên không biết các giấy tờ cần thiết để đi kiểm định.

Phía dưới bìa viết nhận được nhiều phần bình luận của các thành viên trong nhóm.

Một ý kiến tư vấn: “Chủ xe cần mang theo đăng ký, đăng kiểm, bảo hiểm bắt buộc. Nếu hết hạn bảo hiểm hoặc gần hết thì nên mua trước sẽ có lợi hơn”.

Anh Nguyễn Tâm An cũng bình luận: “Chủ xe cần mang theo xe, giấy tờ đăng ký, sổ đăng kiểm cũ và tiền. Bảo hiểm thì không bắt buộc, bảo hiểm chỉ bắt buộc có khi CSGT kiểm tra”.

Thành viên có tên là Bảo An cũng đặt câu hỏi: “Cho tôi hỏi mua xe cũ đã nhờ dịch vụ sang tên bấm biển số mới, nhưng giờ đi kiểm bị phạt nguội biển cũ trong sổ đăng kiểm thì phải đi đóng cho biển chủ cũ hay không?”

Đăng kiểm ô tô cũ cần giấy tờ gì là câu hỏi mà những người lần đầu đi kiểm định xe cần biết.
Đăng kiểm ô tô cũ cần giấy tờ gì là câu hỏi mà những người lần đầu đi kiểm định xe cần biết. Ảnh: TN

Theo quy định, quy trình đăng kiểm xe ô tô sẽ qua các bước như sau:

Nộp hồ sơ: Hồ sơ bao gồm đăng ký xe, đăng kiểm cũ, bảo hiểm trách nhiệm dân sự (có thể mua bảo hiểm tại quầy), viết tờ khai và đóng phí gồm phí kiểm định xe cơ giới và lệ phí cấp chứng nhận.

Chờ kiểm tra xe: Trường hợp xe có vấn đề không đạt yêu cầu, nhân viên đăng kiểm sẽ đọc biển số để lái xe mang đi sửa rồi quay lại sau. Vì vậy, nên kiểm tra bảo dưỡng xe trước khi đi đăng kiểm. Nếu không có vấn đề gì, thời gian khám chỉ khoảng 5-10 phút.

Đóng phí bảo trì đường bộ: Nếu xe đáp ứng tiêu chuẩn đăng kiểm, nhân viên đăng kiểm theo thứ tự sẽ đọc biển số xe để lái xe đóng phí bảo trì đường bộ.

Dán tem đăng kiểm mới: Khi đã hoàn tất các thủ tục trên, tài xế ra xe chờ dán tem đăng kiểm mới, nhận hồ sơ và ra về.

Theo PLO

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Đưa ô tô cũ đi đăng kiểm thời điểm cận Tết, cần những giấy tờ gì?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO