Đưa người yêu về ra mắt, mẹ tôi vừa thở dài chê xấu, cô ấy đã cứng rắn đáp trả khiến bà phải tím tái mặt mày

22/10/2021, 14:05

Vậy là buổi ra mắt bị hủy hoại chỉ vì lời đáp trả đanh thép và gay gắt của Vân.

Tôi và Vân yêu nhau được hơn một năm rồi nhưng mới đây mới dẫn cô ấy về ra mắt mẹ. Khi mẹ tôi xem ảnh Vân, bà đã không ưng lắm và chê cô ấy kém sắc. Trước khi đưa Vân về nhà, tôi dặn cô ấy phải sửa soạn, chỉnh trang ngoại hình thật kỹ để mẹ không thể bắt bẻ được. Ấy vậy mà bà vẫn không hài lòng.

Vừa trò chuyện được một lát thì bà thở dài cất tiếng: "Nhan sắc của người mẹ quan trọng lắm, sẽ ảnh hưởng đến đời sau. Con cái sinh ra cũng xấu xí giống mẹ thì khổ thân chúng nó!".

Dù bà không nói thẳng song rõ ràng đang chê Vân có ngoại hình xấu. Tôi biết Vân khó chịu nên đã nắm tay ra hiệu cho cô ấy cố gắng nhịn bà. Ai ngờ bạn gái không hiểu ý hoặc cố tình làm trái lời tôi, rành rọt trả lời:

"Bác ạ, cháu nghĩ rằng những gì mà một người mẹ có thể truyền lại cho con cái không chỉ có ngoại hình đâu. Còn rất nhiều thứ quan trọng hơn, ví dụ như trí thông minh, tính cách tốt, kiến thức và sự hiểu biết… Cháu không bao giờ muốn dạy dỗ con cái theo kiểu đề cao vẻ bề ngoài mà coi nhẹ những giá trị cốt lõi bên trong. Như thế chúng sẽ dễ trở nên sống phù phiếm".

Tôi giật mình vì câu trả lời của bạn gái, mà mẹ thì tức giận đến tím cả mặt. Bà lập tức đứng dậy bỏ vào phòng. Vậy là buổi ra mắt bị hủy hoại chỉ vì lời đáp trả đanh thép và gay gắt của Vân.

Quảng cáo

Khi Vân về rồi, mẹ tuyên bố không bao giờ chấp nhận cô ấy vì vừa xấu vừa hỗn. Còn Vân thì bảo nếu mẹ tôi không thay đổi suy nghĩ và cách nhìn nhận, cô ấy cũng không về làm dâu bà.

Tôi không muốn chia tay bạn gái vì thực sự Vân giỏi giang, có năng lực. Nhưng lại chẳng thể khuyên nhủ được một trong hai người chịu nhún nhường trước! Tôi phải làm sao bây giờ?

THEO TRÍ THỨC TRẺ 

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
 • Tuyển Myanmar có thể không thi đấu ở AFF Cup 2020 vì COVID-19
  3 giờ trước Bóng đá Việt Nam
  Tuyển Myanmar có thể không thi đấu trận mở màn AFF Cup 2020 vì số ca nhiễm COVID-19 trong đội đã lên đến 10 người.
 • Bộ LĐ-TB&XH đề xuất nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 9 ngày
  2 giờ trước Xã hội
  Theo phương án Bộ LĐ-TB&XH trình Chính phủ, lịch nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần sẽ kéo dài 9 ngày liên tục, từ 27 Tết đến hết ngày mùng 6 tháng Giêng.
 • Cú lừa ở gameshow và 'cái tát' vào văn hóa
  5 giờ trước Game show
  Trao đổi với phóng viên Lao Động về những ồn ào quanh câu chuyện “thanh niên Huế” bị chỉ trích vì bôi nhọ dòng họ ở gameshow, ông Phan Thiên...
 • Thưởng thức trà chiều ở TP.HCM
  1 giờ trước Ẩm thực
  Gác lại bộn bề sau giờ làm việc căng thẳng, bạn có thể thư giãn với những tách trà nóng, nhâm nhi ít bánh ngọt trong không gian yên tĩnh, tinh tế.
 • Doanh trại xanh giữa vùng cát trắng
  2 giờ trước Chủ quyền
  Hàng trăm cây xanh tỏa bóng mát rượi khắp doanh trại, hàng ngàn bảng biểu pa-nô, khẩu hiệu còn thơm mùi sơn mới, nhiều thiết chế văn hóa cơ sở “độc- lạ - đẹp” bên những con đường nhựa thẳng tắp phẳng lì, tạo nên một quần thể “xanh, chính qui, sạch, đẹp”, đó là tất cả những gì chúng tôi cảm nhận được khi đến đơn vị Lữ đoàn tàu ngầm 189 những ngày cuối cùng của năm cũ trên bán đảo “thừa nắng gió, thiếu nước ngọt, xa nơi dân cư” này.
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đưa người yêu về ra mắt, mẹ tôi vừa thở dài chê xấu, cô ấy đã cứng rắn đáp trả khiến bà phải tím tái mặt mày
vietnam.vn