Đưa hết tiền mua nhà cho vợ sắp cưới giữ, đêm tân hôn chú rể suy sụp vì tin sét đánh ngang tai

03/11/2023 17:07

Hào hứng bàn tính chuyện mua nhà nhưng chú rể không ngờ số tiền đã không còn bao nhiêu.

Kể cả khi còn yêu nhau và sau khi cưới, chuyện tiền nong luôn là một vấn đề nhạy cảm. Nếu xử lý không tốt thì hoàn toàn có thể ảnh hưởng lớn đến mối quan hệ của cả hai.

Mới đây, câu chuyện của một chú rể mới được Daydaynews đăng tải đã khiến người ta phải tranh luận.

Theo đó, người đàn ông này và bạn gái yêu nhau đã lâu và tính đến chuyện kết hôn. Vì chuyện kết hôn, họ quyết tâm tiết kiệm tiền để mua nhà. Anh đã làm việc hết sức chăm chỉ, để dành được khoảng 500 triệu đồng. Vì sợ bản thân tiêu xài đến khoản tiền mua nhà, anh đã đưa cho vợ sắp cưới giữ sau khi cả hai đăng ký kết hôn xong xuôi.

Hôn lễ của họ cũng được tiến hành đúng như dự định.

Người đàn ông cứ ngỡ rằng cuộc đời của mình đã bắt đầu bước sang trang mới. Thế nhưng ngay trong đêm tân hôn, người vợ đã nói ra những lời khiến anh chết lặng.

"Khi chúng tôi đang ôm nhau nằm trên giường, tôi mơ đến chuyện đi xem nhà, đặt cọc thì vợ bắt đầu ngập ngừng rồi nói điều mà tôi không thể tin nổi: 'Anh ơi, mình đợi vài tháng nữa được không. Quả thật em đã gặp phải chút khó khăn nên đã lấy tiền anh đưa để xử lý'.

Lúc đó tôi ngớ người hỏi lại thì cô ấy bảo rằng số tiền tôi đưa chỉ còn lại 200 triệu nữa mà thôi", người đàn ông chia sẻ.

Đưa hết tiền mua nhà cho vợ sắp cưới giữ, đêm tân hôn chú rể suy sụp vì tin sét đánh ngang tai-1


Hóa ra, cô vợ có một khoản vay nợ từ ngày xưa và cần phải giải quyết nó. Không thể tìm ai, có sẵn số tiền của chồng sắp cưới trong tay nên cô đã trả luôn cho chủ nợ.

Người đàn ông vô cùng ngạc nhiên khi nghe điều này. Trước khi kết hôn, họ luôn có những cuộc trò chuyện chân thành nhưng chưa bao giờ cô đề cập đến điều đó.

Họ luôn đề cao về sự thẳng thắn trong mối quan hệ nhưng cô gái có nợ lại không nói ra, tự ý dùng tiền chồng sắp cưới đưa và chẳng nói một lời nào. Điều này rất khó chấp nhận.

Anh kể tiếp: "Tôi nóng mặt nhưng cố gắng giữ bình tĩnh và hỏi: 'Sao em chưa từng nói gì trước đó. Chúng ta là vợ chồng, em không thẳng thắn và thật thà gì về chuyện này. Tiền nong là chuyện nhỏ nhưng cái chính là phải nói với nhau. Giờ em tự ý làm vậy, anh rất bức xúc'.

Cô ấy nghe thế thì rưng rưng nước mắt nói rằng biết đã sai nhưng không muốn làm gánh nặng cho tôi nên muốn tự mình giải quyết vấn đề".

Ngay sau đó, anh hỏi về nguyên nhân bị mắc nợ, cô mới chia sẻ rõ ràng. Cách đây một thời gian, có người bạn nhắc đến cơ hội đầu tư. Cô cảm thấy dễ dàng có lãi nên đi vay mượn để đưa cho bạn nhờ đầu tư giúp. Bây giờ người bạn đó đã trốn đi khiến cho cô gánh nợ trên vai. Nhìn thời gian, lúc đó cả hai đã yêu nhau, anh chàng càng thêm bức xúc bởi cô đã im lặng, không thèm trao đổi qua với mình.

"Chúng tôi nhận ra tầm quan trọng của việc tin tưởng lẫn nhau trong mối quan hệ. Tuy nhiên, cô ấy không thực hiện điều đó và dường như niềm tin của tôi dành cho vợ đã rạn nứt mất rồi", anh cay đắng nói thêm.

Cuối cùng, vì chuyện đó mà cuộc sống của cả hai đã xích mích từ ngay sau khi kết hôn. Những bàn tính về chuyện kinh tế một người giữ, mua nhà hay chi tiêu từ trước đó đều không được thực hiện. Người chồng giận vợ đã tự ý lấy tiền, vợ giận chồng không có sự bao dung. Mối quan hệ của họ thực sự đi vào ngõ cụt.

Tiền bạc luôn là một chuyện rất nhạy cảm. Giữa vợ chồng nếu không cư xử nó một cách khéo léo thì cũng rất khó để hòa hợp hôn nhân.

Trong câu chuyện này, cô vợ đã sai khi tự ý sử dụng tiền mua nhà của cả hai mà không báo cho chồng. Cô dường như cũng không có sự tin tưởng khi có vấn đề lớn xảy đến nhưng im lặng với chính người đầu gối tay ấp. Những điều đó đã làm sứt mẻ tình cảm của họ dành cho nhau.

Đây cũng là một bài học với tất cả mọi người khi yêu hay khi đã kết hôn. Có những chuyện cần phải chia sẻ để cùng nhau chung tay giải quyết. Và đương nhiên với vấn đề tiền bạc kinh tế, hãy thẳng thắn để cả hai không lâm vào tình huống khó xử về sau.

Theo Phụ Nữ Mới

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Đưa hết tiền mua nhà cho vợ sắp cưới giữ, đêm tân hôn chú rể suy sụp vì tin sét đánh ngang tai
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO