Du thuyền khổng lồ có 800 ca mắc Covid-19

An Ngọc (Zing News)| 13/11/2022 10:05

Du thuyền Majestic Princess cập bến Sydney (Australia) với hàng trăm ca mắc Covid-19 vào sáng 12/11. Thành phố này cũng đang chống chọi làn sóng lây nhiễm thứ 4.

Majestic Princess đã thả neo tại cảng đón khách quốc tế ở Circular Quay (Sydney, New South Wales, Australia) khoảng 6h - theo giờ địa phương. Các video đăng tải trên mạng xã hội ghi lại cảnh tàu vào cảng với hành khách đứng đầy trên ban công.

Du thuyền khổng lồ có 800 ca mắc Covid-19 - 1

Hàng trăm khách của du thuyền này đang tạo thêm áp lực cho Sdyney. Ảnh: MPS.

Trong số 4.600 khách và 1.300 thủy thủ đoàn, khoảng 800 người đã dương tính với Covid-19 sau chuyến đi dài 12 ngày quanh New Zealand. Các hành khách như Stephen và Sharon Leslie cho biết cảm thấy an toàn khi ở trên du thuyền. Dù vậy, họ vẫn thấy thất vọng khi một đợt bùng phát mới xuất hiện khiến cho chuyến đi không trọn vẹn.

Danielle Whitney - Smart buộc phải ở trong phòng trên thuyền trong những ngày cuối hành trình. Cô cho biết Princess Cruises - công ty quản lý du thuyền - đã siết chặt các quy định vệ sinh để ngăn chặn sự gia tăng số ca nhiễm.

Du thuyền khổng lồ có 800 ca mắc Covid-19 - 2

Du thuyền Majestic Princess cập cảng Sydney sáng 12/11. Ảnh: News.com.au.

Trước đó, một phát ngôn viên của Princess Cruises đã xác nhận vụ bùng phát và cho biết các ca dương tính được cách ly tại phòng.

"Các vị khách này có triệu chứng nhẹ hoặc không có triệu chứng. Họ đang cách ly trong phòng của mình. Tất cả khách không bị nhiễm Covid-19 đều đeo khẩu trang. Điều này sẽ được duy trì khi họ xuống tàu ở Sydney vào 12/11", người này cho biết trong một thông báo.

Đây là đợt bùng phát trên một tàu lớn nhất tại Australia kể từ khi tàu Ruby Princess cập bến vào năm 2020. Tàu Ruby Princess có 900 ca nhiễm, và 28 người đã không qua khỏi trong đợt bùng phát sau.

Bộ Y tế tiểu bang New South Wales (NSW Health) đã phối hợp với các nhà điều hành du thuyền trong đợt bùng phát này để "theo dõi sức khỏe hành khách và thủy thủ đoàn". Theo đánh giá của NSW Health, mức độ rủi ro trên Majestic Princess đang là bậc 3, nghĩa là có mức lây nhiễm cao.

Du thuyền khổng lồ có 800 ca mắc Covid-19 - 3

Du khách đứng chờ trên ban công khi tàu cập cảng.

Các phương tiện riêng đã được sắp xếp để đưa du khách mắc Covid-19 đến điểm cách ly. Các hành khách xuống tàu được khuyến cáo test nhanh trong vòng 24 giờ từ khi xuống.

Vụ việc diễn ra khi New South Wales đang phải đối mặt với làn sóng Covid-19 thứ tư do chủng Omicron hiện có khả năng lẩn tránh miễn dịch. Người dân được khuyến khích nhanh chóng tiêm chủng khi làn sóng này đang ngày một tăng cao.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Du thuyền khổng lồ có 800 ca mắc Covid-19
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO