Dư luận Thái Lan: Chưa thấy ứng cử viên sáng giá cho vị trí Thủ tướng

Đỗ Tuấn Anh | 26/09/2021, 13:47

Ngày 26/9, kết quả khảo sát về mức độ phổ biến chính trị hàng quý do Viện Quản lý Phát triển Quốc gia (NIDA) Thái Lan thực hiện cho thấy trong khi hầu hết mọi người vẫn thấy ai sáng giá, phù hợp cho vị trí Thủ tướng trong tình hình hiện tại.

Thái Lan: Chưa thấy ứng cử viên sáng giá cho vị trí Thủ tướng
Đại tướng Prayut Chan-o-cha vẫn nằm trong số những ứng cử viên tiềm năng hàng đầu cho vị trí Thủ tướng Thái Lan. (Nguồn: BangKok Post)

Cuộc khảo sát cho quý III/2021 được thực hiện dưới hình thức phỏng vấn qua điện thoại đối với 2.018 người từ 18 tuổi trở lên có trình độ học vấn và nghề nghiệp khác nhau ở tất cả các vùng trên cả nước trong thời gian từ 20-23/9.

Khi được hỏi sẽ ủng hộ ai cho chức vụ Thủ tướng trong tình hình hiện nay, 32,61% số người trả lời cho rằng không có ai phù hợp, trong khi 17,54% nói là Thủ tướng đương nhiệm, Đại tướng Prayut Chan-o-cha.

Quảng cáo

Khi được yêu cầu nêu tên một đảng chính trị mà họ ủng hộ hiện nay, 30,82% số người trả lời không nói một chính đảng cụ thể nào, trong khi 22,5% trả lời là đảng Vì Nước Thái (Pheu Thai), 15,11% ủng hộ đảng Tiến lên, 9,51% ủng hộ đảng Quyền lực Nhà nước Nhân dân (PPRP) lãnh đạo liên minh cầm quyền, 7,78% ủng hộ đảng Dân chủ.

Theo kết quả thăm dò dư luận cũng do NIDA tiến hành từ ngày 6-9/9 và công bố ngày 12/9, đa số người dân Thái Lan tin rằng nhiệm kỳ thủ tướng hiện tại của Đại tướng Prayut Chan-o-cha có lẽ là nhiệm kỳ cuối cùng của ông.

Khi được hỏi về khả năng Đại tướng Prayut bị loại khỏi cương vị thủ tướng sau khi chính phủ tiếp theo được thành lập, 52,59% số người được hỏi nhận định điều này là có thể xảy ra, trong đó 32,06% nhận xét rất có thể xảy ra và 30,53% cho là khá khả thi.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Dư luận Thái Lan: Chưa thấy ứng cử viên sáng giá cho vị trí Thủ tướng
vietnam.vn