Dữ liệu là yếu tố cốt lõi của chuyển đổi số

22/09/2022 09:37

'Dữ liệu là yếu tố cốt lõi của chuyển đổi số; và nhập liệu, truyền dữ liệu, lưu trữ và phân tích dữ liệu là các bước quan trọng'.

chuyen-doi-so.jpeg
Dữ liệu là yếu tố cốt lõi của chuyển đổi số

Đó là nhận định của ông Bob Chen, phó chủ tịch nhóm kinh doanh giải pháp doanh nghiệp của Huawei, tại hội nghị Huawei Connect 2022 vừa diễn ra tại Bangkok, Thái Lan.

Trong bài phát biểu “Đổi mới sáng tạo cơ sở hạ tầng số thúc đẩy quá trình số hoá”, ông Bob Chen nhấn mạnh việc sức mạnh cộng hưởng của đa công nghệ đóng vai trò quan trọng trong việc tìm ra công nghệ phù hợp cho từng kịch bản.

Ông giải thích rằng: “Dữ liệu là yếu tố cốt lõi của chuyển đổi số; và nhập liệu, truyền dữ liệu, lưu trữ và phân tích dữ liệu là các bước quan trọng. Huawei cung cấp các sản phẩm hoàn chỉnh và danh mục sản phẩm hỗ trợ xử lý dữ liệu từ đầu đến cuối (end-to-end) giúp đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số của khách hàng”.

Kết nối, truyền dữ liệu và lưu trữ dữ liệu là ba phần quan trọng trong quá trình này.

Về kết nối dữ liệu, Huawei đã nâng cấp giải pháp mạng đám mây thông minh (Intelligent Cloud-Network) gồm CloudFabric, CloudWAN và CloudCampus. Các giải pháp này tập trung vào việc nâng cao trải nghiệm của người dùng: đơn giản, dễ dàng và nhanh chóng, đồng thời kiến tạo nền tảng dữ liệu vững chắc để giải phóng sức mạnh kỹ thuật số.

Liên quan đến truyền dữ liệu, Huawei đã và đang khám phá các ứng dụng phát triển mạng cố định thế hệ thứ năm (F5G) trong các ngành khác nhau, nhằm xác lập lại hiệu suất của ngành. Tập đoàn đã phát hành loạt sản phẩm và giải pháp mới về trục toàn quang, mạng công nghiệp toàn quang, khuôn viên (campus) toàn quang và cảm biến toàn quang.

Đối với việc lưu trữ dữ liệu, Huawei đang nỗ lực xây dựng nền tảng lưu trữ đáng tin cậy, tập trung vào dữ liệu cho 06 tình huống sử dụng dữ liệu cốt lõi bao gồm sản xuất và giao dịch, phân tích và bảo vệ dữ liệu, hỗ trợ các doanh nghiệp khai thác tối đa thông tin.


Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Dữ liệu là yếu tố cốt lõi của chuyển đổi số
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO